Á quân Sao Mai 2013 Đinh Trang chinh phục người nghe khi hát ‘Tình em’ với phong cách thính phòng

21:43:16 12/10/2019 | Âm nhạc
Á quân Sao Mai 2013 dòng thính phòng Đinh Trang chính ra mắt MV Tình em nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây cũng là MV nằm trong chuỗi sản phẩm kỷ niệm 10 năm theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp của nữ ca sĩ.

Á quân Sao Mai 2013 Đinh Trang chinh phục người nghe khi hát ‘Tình em’ với phong cách thính phòng

Ca sĩ Đinh Trang.

Ca khúc “Tình em” của nhạc sĩ Huy Du nằm trong số ít ca khúc được các nghệ sĩ thể hiện ở cả 3 phong cách: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Với khúc nhạc trữ tình có tuổi đời hơn nửa thế kỷ này, cái réo rắt ngọt ngào, cái da diết mộc mạc và giai điệu khúc chiết mạch lạc của nó khiến rất nhiều người có thể hát hay.

Có lẽ bởi thế, nhiều năm qua, người ta thường hát “Tình em” bằng lối dân gian hoặc nhạc nhẹ. Nhưng Đinh Trang đã cho thấy, “Tình em” không chỉ ngọt ngào, da diết, khúc chiết mà còn là một bản tình ca lộng lẫy và tráng lệ. Bên cạnh đó, giai điệu bài hát kết hợp với phần phối khí của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cũng mang lại cho người nghe cảm giác du dương, êm dịu, dễ thương.

Với “Tình em”, Đinh Trang chỉ làm một công việc mang tính chuyên môn thuần túy của mình: Hát “Tình em” bằng lối hát thính phòng cổ điển, chuẩn mực, cùng với bản phối khí cũng rất chặt chẽ, chuẩn mực của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.

Á quân Sao Mai 2013 Đinh Trang chinh phục người nghe khi hát ‘Tình em’ với phong cách thính phòng - 1

Đinh Trang trong MV "Tình em".

“Tình em” của Đinh Trang cuồn cuộn xúc cảm, quyện vào không gian mênh mông kỳ vĩ của núi rừng Tây Bắc, bay bổng trên những ngọn núi, lả lướt trên dòng suối chảy, tạo ra một thế cân xứng hoàn hảo. Bởi tiếng hát của người nghệ sĩ lúc này đã chạm được tới thanh âm của tự nhiên.

Nói về ca sĩ Đinh Trang, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho biết: “Phải nói rằng Trang đã xử lý ca khúc này theo một cách rất tinh tế và sáng tạo. Tôi thấy em hoàn toàn hiểu và đồng điệu tuyệt đối với sự chuyển động của mạch âm nhạc trong phần đệm do tôi chuyển soạn. Với tôi, mọi kỹ thuật sẽ vô dụng nếu nghệ sĩ không mang lại cảm xúc cho khán giả”.

Ngân Anh

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới