Trình diễn âm nhạc của người Khơ Mú tại Hà Nội

06:00:35 20/11/2019 | Âm nhạc
Trong 2 ngày 23, 24/11, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình âm nhạc của người Khơ Mú ở Nghệ An và Điện Biên với sự góp mặt của 19 nghệ nhân.

Chương trình giới thiệu đến công chúng cách chế tác nhạc cụ truyền thống (các loại sáo, đàn trống, đàn môi, ống gõ...); cách thực hành trình diễn với làn điệu hát tơm của nhóm Khơ Mú đến từ tỉnh Nghệ An; thưởng thức các điệu múa dân gian như: thằm đao đao, múa sạp, múa boòng bụ (dỗ ống), múa lắc eo tự biên của nhóm Khơ Mú đến từ tỉnh Điện Biên. Đây cũng là dịp du khách được giao lưu, hòa mình vào các điệu múa trống chiêng, múa sạp với sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

PGS.TS Bùi Nhật Quang- Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chia sẻ: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình Âm nhạc của người Khơ Mú ở Nghệ An và Điện Biên nhằm giới thiệu đến công chúng một loại hình văn hóa dân gian độc đáo…

Bên cạnh hoạt động trình diễn văn nghệ dân gian và chế tác nhạc cụ, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức tọa đàm về Người Khơ Mú ở Lào, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam do TS Frank Porschan thuyết trình vào hồi 14h ngày 23/11.          

N.linh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới