Cảnh báo việc mạo danh bán thực phẩm chức năng qua mạng, tổng đài tư vấn

08:00:36 22/04/2019 | An toàn thực phẩm
Ngày 21/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin cảnh báo, hiện nay trên một số trang mạng và một số trung tâm tư vấn thường quảng cáo hoặc gọi điện đến số điện thoại của khách hàng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Đáng chú ý, các nhân viên tư vấn thường quảng cáo giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định, nhất là các sản phẩm: Xương khớp; sinh lý nam; tiểu đường; kích thích mọc tóc; trị mất ngủ… Nhân viên tư vấn thường nói giọng mang tính hù doạ do nắm bắt được tâm lý người bệnh thường hay lo lắng. Nhân viên thường không cung cấp thông tin về địa chỉ của tổ chức sản xuất sản phẩm và chỉ bán hàng thông qua hình thức chuyển phát chứ không giao tực tiếp. 

Cục An toàn thực phẩm cũng cho hay đã phát hiện và xử lý nhiều vụ, thậm chí có những trung tâm tư vấn viên chỉ là học sinh, sinh viên không có chuyên môn về khám, chữa bệnh. Trong khi các cơ quan quản lý đang tích cực phối hợp xử lý, người tiêu dùng cần cảnh giác với thủ đoạn trên.    

M.Thuý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới