Hà Giang: Ngộ độc nấm làm 3 người chết, 1 người nguy kịch

08:00:41 04/04/2018 | An toàn thực phẩm
3 bệnh nhân trong vụ ngộ độc nấm ở xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã tử vong.

Bác sĩ Trần Văn học - Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc (BVĐK tỉnh Hà Giang) cho biết, mặc dù đã huy động nhiều bác sĩ nỗ lực điều trị, nhưng đến chiều ngày 2/4, 3 bệnh nhân trong vụ ngộ độc nấm ở xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã tử vong, 1 bệnh nhân nặng còn lại cũng trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển về BV Bạch Mai điều trị. 

Trước đó vào lúc 7h ngày 28/3, tại thôn Khâu Mèng (Thuận Hòa, Vị Xuyên), ông Sùng Diêu Hồng (52 tuổi) là chủ hộ đã đi hái nấm về nấu ăn sáng cho cả gia đình cùng ăn. Bữa ăn sáng gồm 4 người: ông Sùng Diêu Hồng, bà Thào Thị Vá (48 tuổi) là vợ ông Hồng; chị Ly Thị Pà (23 tuổi) là con dâu ông Hồng và anh Sùng Văn Hoàng (28 tuổi) là con trai ông Hồng. 

Đến khoảng 15h cùng ngày thì cả 4 người trên xuất hiện dấu hiệu nôn, tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt. Khoảng 23h30 ngày 28/3, anh em trong gia đình đã đưa cả 4 nạn nhân đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Hà Giang.

Do chất độc quá nặng không thể cứu chữa được nên trong 2 ngày 31/3 và 1/4 anh Sùng Văn Hoàng và bà Thào Thị Vá đã tử vong. Đến 17h ngày 2/4, chị Ly Thị Pà đã tử vong tại BVĐK tỉnh Hà Giang. Hiện ông Sùng Diêu Hồng cũng trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tại BV Bạch Mai.    

M. Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới