Hà Nội, TP Hồ Chí Minh: Siết chặt an toàn thực phẩm

07:00:27 24/03/2018 | An toàn thực phẩm
Trong tháng 3, tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP thành lập 6 đoàn kiểm tra tiến hành thanh, kiểm tra ATTP tại 12 tỉnh, thành phố có nguy cơ cao mất ATTP trên cả nước. 

Tại Hà Nội, theo Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan trong 3 tháng đầu năm 2018, toàn TP đã thành lập 721 đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành về an toàn thực phẩm tập trung thanh kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội.

Trong đó có 45 đoàn kiểm tra của thành phố, 82 đoàn kiểm tra tuyến quận, huyện và 594 đoàn kiểm tra của xã, phường, thị trấn. Tính từ ngày 1/1 đến ngày 20/3, các đoàn đã kiểm tra 18.882 lượt cơ sở (cùng kỳ năm 2017 kiểm tra 15.200 cơ sở), phát hiện 4.648 cơ sở vi phạm, trong đó có 2.500 cơ sở bị phạt tiền với trên 8,6 tỷ đồng. Các đoàn kiểm tra đã ra quyết định đóng cửa 28 cơ sở. 

Còn tại TP Hồ Chí Minh, hiện có 12 đoàn kiểm tra liên ngành được thành lập, phối hợp với các Đội quản lý ATTP các quận huyện, ngăn chặn nhiều vụ vi phạm, như vào chiều qua phát hiện, tiêu hủy 4 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc ở xã Tân Kiên, Bình Chánh.

TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai đề án truy xuất nguồn gốc của 3 mặt hàng là thịt lợn, thịt gà và trứng gà. Trung bình mỗi ngày có khoảng 10.000 con lợn đã được truy xuất nguồn gốc. Trong năm 2018, sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 truy xuất nguồn gốc đối với các mặt hàng như thịt vịt và một số sản phẩm gia súc, gia cầm khác.

Nguyên Khánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới