Vụ hơn 1.200 công nhân bỏ bữa tại Ninh Bình: Xử phạt đơn vị cung cấp thực phẩm 8 triệu đồng

08:00:08 05/04/2019 | An toàn thực phẩm
Sau thời gian tiến hành kiểm tra, lấy mẫu giám định, cơ quan chức năng đã công bố kết quả xét nghiệm về chất lượng sản phẩm khiến hơn 1.200 công nhân bỏ bữa tại Cty TNHH Great Global International (Cty GGI) có địa chỉ tại KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Kết luận cho thấy: Cty TNHH Việt Nam EOC (Cty EOC) đơn vị cung cấp thực phẩm đã thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn, có 2 món ăn lưu không đủ khối lượng...

Liên quan đến sự việc hơn 1.200 công nhân làm việc tại Cty GGI bỏ bữa như Đại Đoàn Kết đã phản ánh, ngày 4/4, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết đã có kết luận về vụ việc. Cụ thể, qua kiểm tra cho thấy Cty EOC - đơn vị cung cấp các suất ăn tại Cty GGI có đầy đủ thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm và đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người để cung cấp suất ăn công nghiệp tại bếp ăn tập thể. Công ty này cũng có đầy đủ hợp đồng mua bán các loại thực phẩm với nhà cung cấp.

Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn của Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia đối với 8 mẫu thực phẩm bữa trưa 26/3 đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với các chỉ tiêu xét nghiệm theo hồ sơ tự công bố và tiêu chuẩn quy định. Đối với 3 loại thực phẩm gồm dầu ăn Freda, bột ngọt (mì chính) Miwon và thịt gà đông lạnh, Cty EOC có hợp đồng mua bán, hóa đơn và các giấy tờ liên quan chứng minh thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, Cty EOC thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn, có 2 món ăn lưu không đủ khối lượng gồm món cá chi chi rim mắm chỉ lưu 30 gram, món bắp cải luộc lưu 80 gram, thay vì 100 gram đối với từng món theo quy định tại Quyết định 1246/QĐ-BYT. Trước sự việc này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Cty EOC 8 triệu đồng. Được biết, Cty GGI đã làm việc với một nhà cung cấp thức ăn khác để bếp ăn hoạt động trở lại trong một vài ngày tới.

Nguyễn Chung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới