Bắt giám đốc công ty lâm sản tàng trữ gần 63 m3 gỗ ‘không nguồn gốc’

13:32:00 18/05/2018 | ANTT
Ngày 18/5, Thượng tá Mai Xuân Điển, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) cho biết, vừa tiến hành khám xét, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp một giám đốc doanh nghiệp để điều tra làm rõ hành vi mua bán, tàng trữ gỗ trái phép.

Bắt giám đốc công ty lâm sản tàng trữ gần 63 m3 gỗ ‘không nguồn gốc’

Số gỗ bị tịch thu đang nằm tại Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa.

Lệnh bắt giữ được thực hiện trong sáng nay (18/5) theo đúng quy định của pháp luật.

Người bị bắt giữ được xác định tên Trương Thiết (trú tại 45 Hàm Nghi, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên (Thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mua bán lâm sản. 

Ông Thiết bị bắt được cho là có liên quan đến việc tàng trữ gần 63 m3 gỗ không rõ nguồn gốc được cất giữ tại kho bãi của Công ty Duy Nguyên bị Hạt Kiểm lâm và Công an thị xã Ayun Pa kiểm tra, phát hiện ngày (3/5) vừa qua. 

Bắt giám đốc công ty lâm sản tàng trữ gần 63 m3 gỗ ‘không nguồn gốc’ - 1

 Nhiều khúc gỗ dài 3 - 4 m, có đường kính 50 - 60 cm.

Theo biên bản kiểm tra hôm 3/5, trong kho bãi của Công ty Duy Nguyên có 138 khúc gỗ xẻ, chủng loại gồm kháo, xoan, giỗi với khối lượng gần 63 m3. 

Thời điểm kiểm tra, chủ doanh nghiệp không trình được hồ sơ nguồn gốc lâm sản, vì vậy toàn bộ số gỗ trên đã bị lập biên bản tịch thu, vận chuyển về trụ sở Hạt Kiểm lâm Thị xã  Ayun Pa để xác minh, phục vụ công tác điều tra. 

Theo một cán bộ Pháp chế thuộc Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa, trong thời gian điều tra, xác minh, ông Thiết có mang đến một bộ hồ sơ về nguồn gốc số lâm sản trên, tuy nhiên qua đối chiếu không hợp lệ nguồn gốc, quy cách, chủng loại gỗ.  

Phạm Hưởng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới