Bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trẻ sơ sinh

01:00:07 26/08/2019 | ANTT
Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ 2 đối tượng mua bán trẻ sơ sinh vượt biên sang Trung Quốc.

Ngày 25/8, thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, vào hồi 5h30 ngày 25/8, tại đường mòn trên biên giới, khu vực mốc 1227, thuộc thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Trâm (22 tuổi, trú tại xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) và Ngô Duy Khang (28 tuổi, trú tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An). Tại thời điểm đó, hai đối tượng trên đang bế theo một trẻ sơ sinh để tìm đường vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc.

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Trâm và Khang có quan hệ như vợ chồng, đứa trẻ sơ sinh mang theo không phải con đẻ của Trâm mà được nhận từ một người phụ nữ tên là Châu (không rõ địa chỉ) tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Khi nhận cháu bé, các đối tượng đã đưa cho Châu hơn 10 triệu đồng để làm giấy chứng sinh của bé mang tên người mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Trâm và người cha là Ngô Duy Khang; cháu bé sinh ngày 30/7/2019, giới tính: Nam. Cháu bé sẽ được đưa sang Trung Quốc để giao cho một người đàn ông (không rõ tên và địa chỉ) để nhận lấy 50 triệu đồng. Khi đang trên đường lên biên giới để xuất cảnh trái phép thì các đối tượng bị lực lượng Biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Với cháu bé sơ sinh, hiện đã được lực lượng chức năng bàn giao cho cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc, nuôi dưỡng.             

Quang Duy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới