Bị trách móc, một công an viên xách mã tấu đến chém bạn nhậu

16:45:17 14/04/2019 | ANTT
Ngày 14/4, Thiếu tá Võ Châu Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang phối hợp điều tra việc một công an viên tại xã Kỳ Thượng chém người xảy ra cách đây 2 ngày.

Bị trách móc, một công an viên xách mã tấu đến chém bạn nhậu

Ông Nguyễn Văn Nin là công an viên xã Kỳ Thượng.

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 12/4, anh Nguyễn Đình Thanh (37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh) cùng một số bạn bè uống bia ở quán Vinh Hoài (tại ngã 3 Tùng, thuộc xóm 7, xã Kỳ Thượng). 

Khi cả nhóm của anh Thanh đang ngồi uống, thì ông Nguyễn Văn Nin (46 tuổi), là công an viên xã Kỳ Thượng, đi vào quán. Vì quen biết nên anh Thanh mở lời mời ông Nin một ly. Ông Nin trả lời “uống rượu chứ không uống bia”.

Nghe vậy, anh Thanh liền gọi một chai rượu rồi rót ra ly để mời nhưng ông Nin tiếp tục từ chối không uống, đồng thời chửi tục một lúc rồi bỏ ra ngoài sân.

Lúc này, trên bàn nhậu, anh Thanh và anh trai tên Nhuận trách cứ ông Nin là công an xã, lại lớn tuổi nhưng hành xử không đúng mực, nói tục làm mất tư cách, ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ.

Đứng ngoài sân, nghe được câu chuyện trên, ông Nin quay vào quán, ngồi xuống bàn hỏi anh Nhuận và Thanh nói gì. Thấy vậy, anh Thanh đi qua chỗ ông Nin ngồi và nói lời xin lỗi, mong ông Nin thông cảm. 

Tuy nhiên, khi anh Thanh vừa dứt lời thì bất ngờ ông Nin lao vào đấm đá túi bụi. Lúc này, có 4 thanh niên người ở xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, cũng đang ngồi trong quán xông vào đánh 2 anh em anh Nhuận và anh Thanh. Sự việc chỉ dừng lại khi mọi người đứng ra can ngăn, ông Nin và nhóm thanh niên bỏ đi sau đó.

Một lúc sau, ông Nin quay lại quán, dùng đèn pin dọi thẳng vào mặt 2 anh Nhuận và Thanh rồi vung mã tấu chém anh Thanh 4 nhát vào mặt, tay và bụng.

Gây án xong, ông Nin rời khỏi hiện trường, riêng anh Thanh sau đó đã được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Ông Nguyễn Thế Anh, Trưởng Công an xã Kỳ Thượng cũng xác nhận xự việc và đang phối hợp với công an huyện Kỳ Anh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Hạnh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới