Cảnh giác với các trang web lừa đảo chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng dịp cuối năm

Thứ tư, 14/02/2018 11:24:05 | ANTT
Qua công tác giám sát và theo dõi tình hình,Cục An toàn thông tin phát hiện đang có nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo nhắm vào người sử dụng mạng Internet

Cảnh giác với các trang web lừa đảo chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng dịp cuối năm

Một số hình ảnh sử dụng chiêu trò khuyến mại tặng quà dịp Tết để lừa đảo trên mạng

Mới đây, Cục An toàn thông tin – Bộ thông tin truyền thông phát đi cảnh báo, cho biết hiện đang có nhiều chiến dịch lừa đảo nhằm vào người sử dụng Internet, đặc biệt là người sử dụng mạng xã hội Facebook.

 Điểm chung của các chiến dịch này là giả mạo các trang mạng xã hội, trang web của nhà cung cấp dịch vụ lớn, ngân hàng, các chương trình trúng thưởng, yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, thông tin mạng xã hội, thẻ tín dụng… để chiếm đoạt. Trước tình trạng trên, ông Trần Đăng Khoa, chuyên gia của cục An toàn thông tin – Bộ thông tin truyền thông đưa ra khuyến cáo:

” Để phòng tránh nguy cơ mất an toàn thông tin từ các trang web lừa đảo, Cục ATTT khuyến cáo người sử dụng một số nội dung như sau:

- Không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào trên các trang web không rõ nguồn gốc. Người dùng cần cảnh giác với các địa chỉ, trang web lạ có liên quan đến việc nhận thưởng, trao giải.

- Không click vào bất kỳ đường link, liên kết lạ nào được nhận từ mạng xã hội, tin nhắn điện thoại. Trong trường hợp cần thiết, người sử dụng nên liên hệ với chủ quản của nhãn hiệu có liên quan để xác minh xem mình có thật sự trúng thưởng.

- Nên thay đổi thường xuyên mật khẩu của tài khoản mạng xã hội, sử dụng các mật khẩu mạnh, chưa từng sử dụng trước đó hoặc sử dụng tính năng xác thực 2 lớp do các nhà quản lý dịch vụ cung cấp.

- Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, người sử dụng cần liên lạc với cục ATTT hoặc các cơ quan chức năng để được hỗ trợ”.

Cảnh giác với các trang web lừa đảo chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng dịp cuối năm

Người dùng phải nhập thông tin cá nhân, thẻ ATM và mật khẩu Facebook để xác nhận hoàn tất hồ sơ, đây chính là mục tiêu của kẻ gian.

Thời điểm tết Âm lịch đang ngày một đến gần. Lợi dụng tâm lý mua sắm vội vàng của nhiều người, nhiều trang mạng lừa đào đã được dựng nên để chiếm đoạt thông tin cá nhân của người sử dụng.

Do đó, mỗi khi thấy hay nhận được các tin nhắn, trang web có nội dung lạ liên quan đến các chương trình khuyến mãi, quay số trúng thưởng các phần quà giá trị cao, cần hết sức cảnh giác để tránh “tiền mất tật mang”.

Theo  VOVGT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới