Đắk Lắk: Xử lý 208 trường hợp nổ pháo trái phép trong 2 ngày Tết

17:22:00 27/01/2020 | ANTT
Ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết Canh Tý), Đại tá Lê Văn Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, chỉ trong 2 ngày 24/1 và ngày 25/1 (tức ngày 30 và mùng 1 Tết Nguyên đán), lực lượng Công an trên các địa bàn toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý 208 trường hợp đốt pháo trái phép.

Đắk Lắk: Xử lý 208 trường hợp nổ pháo trái phép trong 2 ngày Tết

Đại tá Lê Văn Tuyến (ngoài cùng bên trái) trực tiếp chỉ huy đánh bắt các đối tượng đốt pháo trái phép.

“Ban Giám đốc đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh ra quân đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo bình yên Nhân dân vui xuân đón Tết. Qua công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự đã phát hiện, xử lý hàng trăm vụ đốt pháo trái phép trên địa bàn tỉnh” – Đại tá Lê Văn Tuyến nói.

Qua đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, trực tiếp là của Đại tá Lê Văn Tuyến, các lực lượng Công an của 12/15 địa bàn huyện, thị xã đã phát hiện và xử lý 208 vụ, 208 trường hợp đốt pháo trái.

Tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an các phường của Công an TP Buôn Ma Thuột tuần tra tất cả các địa bàn. Qua đó, đã phát hiện và xử lý 38 trường hợp có hành vi đốt pháo nổ trái phép.

Đắk Lắk: Xử lý 208 trường hợp nổ pháo trái phép trong 2 ngày Tết - 1

Nhóm đối tượng đốt pháo trái phép tại phường Đoàn Kết, TP Buôn Ma Thuột.

Theo báo cáo nhanh, trong thời gian từ ngày 23 – 26/1/2020 (tức là từ 29 Tết đến mùng 2 Tết), lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện 11 vụ với 14 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán pháo trái phép, thu giữ 28,33 kg pháo các loại. Ngoài ra trước Tết Nguyên đán, phòng CSGT thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã phát hiện, bàn giao nhiều đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép cho lực lượng có thẩm quyền điều tra, xử lý.

Tuy vậy, tại một số địa bàn ở các xã vùng sâu, vùng xa, lực lượng chức năng bị gây khó khăn, chống đối.

Điển hình là vào đêm 30 rạng sáng ngày mùng 1 (tức ngày 24 - 25/1), một tổ công tác của Công an xã Cư Né, huyện Krông Búk khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã bị một số đối tượng chống đối. Hiện Công an huyện Krông Búk đang điều tra, xác minh để xử lý.

Hiện các vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Đắk Lắk: Xử lý 208 trường hợp nổ pháo trái phép trong 2 ngày Tết - 2

Một trường hợp nổ pháo hoa trái phép ở phường Ea Tam.

Ánh Dương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới