Tạm giữ cậu ruột đánh cháu dập não

20:55:00 18/04/2019 | ANTT
Chiều 18/4, Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Nguyễn Trọng Đoàn - Xã đội trưởng xã Cẩm Dương (Cẩm Xuyên) và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố về hành vi “giết người”.

Tạm giữ cậu ruột đánh cháu dập não

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Theo CQĐT, vào khoảng 19h30h ngày 12/4, ông Nguyễn Trọng Đoàn làm thịt vịt và mời một số bạn bè về nhà uống rượu. Tàn cuộc, ông Đoàn vào bếp pha mỳ tôm để ăn thì nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức không còn thấy ở trong tủ. 

Nghi ngờ cháu ruột mình là Nguyễn Hữu Thương (16 tuổi, ở cùng với gia đình ông Đoàn ở thôn Bắc Thành, xã Cẩm Dương lấy số tiền trên nên ông Đoàn gọi cháu Thương xuống bếp để hỏi.

Thương trả lời là mình không lấy nên ông Đoàn đã dùng dao đánh liên tiếp vào vùng mặt khiến em chấn thương não và bị một vết chém sâu bên má trái, đứt 2 ngón tay.

Sau khi gây án, ông Đoàn xếp quần áo lên trụ sở UBND xã để đi du lịch cùng cơ quan. Còn Thương được vợ ông Đoàn và họ hàng đưa đến trạm xá băng bó vết thương. 

Song, do chấn thương nặng, bị dập não, xuất huyết và phù não cùng với mất nhiều máu, Thương tiếp tục được đưa đến bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu, rồi chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Sau đó, Thương bị bệnh viện trả về, thở ô xi.

Cùng thời điểm, ông Đoàn đã đi đến tỉnh Quảng Bình, nhận được tin báo từ gia đình, ông này mới bắt xe quay trở về. Bốn ngày sau (16/4), Thương tử vong. 

Thương được đánh giá ngoan, hiền và là một lớp trưởng gương mẫu. Thương mồ côi bố mẹ từ nhỏ, được vợ chồng ông Đoàn đưa về nuôi dưỡng từ năm lên lớp 1 đến nay. Thương có 1 chị gái đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, sau khi biết tin về em trai đã tức tốc về lo hậu sự cho em trai.

Hạnh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới