Hội Nhà báo đề nghị xử lý nghiêm đối tượng hành hung phóng viên tại Đà Nẵng

Thứ ba, 13/03/2018 16:57:31 | ANTT
Ngày 13/3, Hội Nhà báo TP Đà Nẵng đã gửi công văn đến Công an quận Hải Châu, đề nghị sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi khống chế, hành hung phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (thuộc Văn phòng Đại diện miền Trung của Báo Giao thông) theo đúng quy định của Điều 25 Luật Báo chí. 

Hội Nhà báo đề nghị xử lý nghiêm đối tượng hành hung phóng viên tại Đà Nẵng

 Quán bar Lost And Fond ở số 28 đường Bạch Đằng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu - nơi xảy ra vụ việc. 

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 13/3, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam, đã ký Công văn số 377/CV/HNB-BKT gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đề nghị bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên; sớm làm rõ vụ việc  thông báo kết quả cho Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. 

Trước đó, chiều ngày 12/3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP cũng ký Công văn số 1667/UBND - KGVX yêu cầu Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và Chủ tịch UBND quạn Hải Châu, khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc, báo cáo lãnh đạo TP trước ngày 15/3/2018. 

Theo tường trình của phóng viên Hứa Vĩnh nhân, khoảng sau 0h ngày 12/3, trong lúc anh đang đứng đối diện quán bar ost And Fond ở số 28 đường Bạch Đằng để tác nghiệp thì bị một nhóm khoảng 5 thanh niên từ trong quán xông ra đấm đá. 

Sau khi tấn công anh Nhân, nhóm thanh niên lôi anh vào bên trong quán, liên tục đấm vào mặt và tra hỏi chụp ảnh, quay phim làm gì?. Chủ quan bar Lost And Fond có đến hiện trường lúc nhóm thanh niên hành hung anh Nhân nhưng không can thiệp. 

Đến khoảng 2h sáng 12/3, nhóm thanh niên mới thả cho anh Nhân ra về nhưng đã thu giữ giấy CMND và điện thoại của anh. 

Khi thả phóng viên Hứa Vĩnh Nhân về, nhóm thanh niên có dúi vào túi anh 1 triệu đồng kèm lời đe dọa nếu trả lại sẽ bị đánh tiếp. Số tiền này đã được phóng viên Hứa Vĩnh Nhân giao lại cho Công an phường Thạch Thang.

Trong ngày 13/3, Công an quận Hải Châu đã triệu tập 2 đối tượng có hành vi khống chế, hành hung phóng viên Hứa Vĩnh nhân đến làm việc. 

Thanh Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới