Khởi tố nguyên Chủ tịch phường bán đất trái phép

Thứ hai, 11/03/2019 11:14:57 | ANTT
Sáng 11/3, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can gồm: ông Thân Cầu, nguyên Chủ tịch UBND phường Điện Nam Đông, về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; ông Đỗ Búp, nguyên Trưởng Ban quản trang Điện Nam Đông và ông Ngô Hải Bình, thành viên Ban quản trang Điện Nam Đông về hành vi “lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Khởi tố nguyên Chủ tịch phường bán đất trái phép

Trụ sở UBND phường Điện  Nam Đông.

Theo tài liệu Công an thị xã Điện Bàn, ông Thân Cầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Điện Nam Đông từ tháng 9/2005 đến tháng 7/2015. 
Trong thời gian này, ông Cầu đã ký giấy xác nhận có đất nghĩa trang không đúng đối tượng, không đúng diện tích cho 40 trường hợp với diện tích 4.680 m2, số tiền các đối tượng lợi dụng bán đất nghĩa trang trái phép để thu lợi là hơn 1,9 tỷ đồng. 

Ngoài ra, Công an thị xã Điện Bàn xác định, ông Cầu còn ký cấp đất nghĩa trang mới không đúng đối tượng, không đúng diện tích và diện tích ông Cầu cấp lớn hơn nhiều so với quy định tại phường là không quá 4,5 m2/mộ. 

Còn ông Đỗ Búp, làm Trưởng Ban quản trang Điện Nam Đông từ năm 2013-2016. 

Khởi tố nguyên Chủ tịch phường bán đất trái phép

Một số tài liệu liên quan đến sai phạm trong việc bán đất ở nghĩa trang Điện Nam Đông.

Trong thời gian này, ông Búp đã có hành vi bán đất nghĩa trang cho nhiều người có nhu cầu và tự ý cấp đất không đúng thẩm quyền tại nghĩa trang Điện Nam Đông nhằm kiếm lợi nhuận cho bản thân và làm lợi cho người khác. Đến nay, cơ quan Công an xác định ông Búp đã bán đất nghĩa trang cho 24 trường hợp, cấp đất nghĩa trang cho 6 trường hợp khác sai quy định. 

Riêng đối với ông Ngô Hải Bình, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn xác định trong thời gian làm trong Ban quản trang Điện Nam Đông, ông Bình có nhiệm vụ thu phí, lệ phí xây dựng mộ từ tổ xây dựng với số tiền 10% tổng giá trị 1 ngôi mộ để nộp vào ngân sách phường. 

Qua xác minh, ông Bình đã bán đất cho 8 trường hợp với tổng diện tích trên biên lai là 763m2, diện tích đo thực tế 906 m2. Tổng số tiền ông Bình bán đất và thu lợi bất chính là 132 triệu đồng.

Hiện vụ việc Công an thị xã Điện Bàn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tấn Thành - Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới