Phát hiện 1 kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm

Thứ sáu, 12/01/2018 18:01:00 | ANTT
Trong lúc Phạm Tuấn nhận gói hàng chuyển phát bằng hình thức bưu phẩm tại Bưu điện đường Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế), lực lượng công an ập đến kiểm tra, phát hiện đây là gói hàng chứa chất gây nghiện, thường được gọi là “cỏ Mỹ”, với trọng lượng gần 1 kg.

Phát hiện 1 kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm

Trưa 12/1, tin từ Công an thành phố Huế cho biết, Công an phường An Cựu (Huế) vừa phát hiện gói bưu phẩm gần 1 kg bên trong là “cỏ Mỹ” - một chất gây nghiện như các loại ma túy khác, được một thanh niên tiếp nhận tại Bưu điện đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Huế.

Phát hiện 1 kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm

Trong lúc nhận hàng “cỏ Mỹ” từ bưu điện, Phạm Tuấn bị công an bắt quả tang.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 10/1, Công an phường An Cựu phát hiện Phạm Tuấn (50 tuổi, trú tại phường An Đông, thành phố Huế) đến Bưu điện thuộc địa chỉ số 8, đường Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế) nhận gói bưu phẩm có những biểu hiện khả nghi.

Tiến hành kiểm tra, công an phát hiện quả tang đây là một gói “cỏ Mỹ” (chất gây nghiện tương tự ma túy) có trọng lượng 976 gram.

Tại cơ quan công an, Phạm Tuấn khai nhận mua số “cỏ Mỹ” kể trên từ một người ở tỉnh Đồng Nai với giá 4,5 triệu đồng, nhằm mục đích chia nhỏ ra để bán, kiếm lời.

Phát hiện 1 kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm

Tuấn khai nhận mua số “cỏ Mỹ” kể trên từ một người ở tỉnh Đồng Nai với giá 4,5 triệu đồng, nhằm mục đích chia nhỏ ra để bán, kiếm lời.

Được biết, “cỏ Mỹ” là chất gây nghiện có thể gây ra chứng loạn thần, hoang tưởng không chỉ đe dọa sức khỏe con người mà còn tạo ảo giác, kích động đối với đối tượng sử dụng dẫn đến nguy cơ bạo lực, làm mất an ninh trật tự, gây nguy hiểm cho người khác.

Hiện Công an phường đã bàn giao đối tượng, tang vật cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy - Công an thành phố Huế tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tienphong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới