Quảng Bình: Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép gần 1 tấn pháo

15:32:09 07/12/2019 | ANTT
Ngày 7/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép gần 1 tấn pháo các loại để buôn bán, sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Quảng Bình: Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép gần 1 tấn pháo

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng và những nơi liên quan thu giữ được gần 1 tấn pháo.

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Đăng Mười (41 tuổi) và Nguyễn Đăng Minh (19 tuổi, là con trai của Nguyễn Đăng Mười), cùng trú tại xã Hưng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), thu giữ gần 1 tấn pháo các loại.

Trước đó, vào lúc 11h ngày 6/12, từ nguồn tin cung cấp của người dân và qua công tác trinh sát, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và những nơi liên quan đến Nguyễn Đăng Mười. Ở các địa điểm khám xét, cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ 27 thùng pháo các loại với tổng trọng lượng hơn 900 kg; 2 xe ô tô, 6 điện thoại di động và 25 triệu đồng tiền mặt... 

Được biết, đây là chuyên án đấu tranh với các đối tượng tàng trữ pháo trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Bình lớn nhất từ trước đến nay.

Trước đó, vào ngày 29/11, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã bắt quả tang một giám đốc doanh nghiệp tàng trữ trái phép 50 hộp pháo với tổng trọng lượng gần 70 kg. Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Xuân Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới