Quảng Ninh: Sau 3 ngày lẩn trốn, nghi phạm vụ nổ súng bắn chết người đầu thú

Thứ ba, 23/01/2018 09:35:20 | ANTT
Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh sáng nay (23/1) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ vụ nổ súng bắn chết người do mâu thuẫn trên đường để xử lý theo quy định pháp luật.

Quảng Ninh: Sau 3 ngày lẩn trốn, nghi phạm vụ nổ súng bắn chết người đầu thú

Được đàn em gọi đến trợ giúp, Ơn đã manh động nổ súng bắn chết người (ảnh QTV).

Trước đó sau 3 ngày lẩn trốn, vào sáng 22/1, Hoàng Mạnh Ơn (47 tuổi, ở tổ 14, khu 2, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long), nghi phạm số trong vụ nổ súng bắn chết người đã đến Cơ quan CSĐT Công tỉnh Quảng Ninh đầu thú và giao nộp khẩu súng gây án.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 16h30’, ngày 19/1, Phùng Văn Mạnh (24 tuổi, ở tổ 52, khu 5, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển xe ô tô tải BKS 14C-130.81 lưu thông theo hướng từ ngã 3 phường Hà Khẩu rẽ sang đường, cùng lúc, Nguyễn Xuân Trường (44 tuổi, ở tổ 2, khu 1, phường Hồng Hải, cùng TP Hạ Long) điều khiển xe máy cũng đi tới địa điểm trên và do phanh gấp nên bị ngã ra đường. Theo một số nhân chứng, giữa hai xe không xảy ra va chạm.

Tuy nhiên không hiểu sao, Trường vẫn cố điều khiển xe máy đuổi theo Mạnh đến tận nhà Mạnh. Tại đây hai bên lời qua tiếng lại đẫn đến xô xát. Mạnh bực mình điện thoại cho Bùi Đức Hào (34 tuổi) và Bùi Đức Huy (28 tuổi), cùng ở tổ 14, khu 2 phường Hà Khẩu, TP Hạ Long là người thân đến trợ giúp. Thấy phía Mạnh đông người nên Trường đành bỏ đi.

Tuy nhiên do trong lòng vẫn ấm ức, nên vào khoảng 17h45’ cùng ngày, Trường rủ vợ là Hoàng Thị Kim Oanh cùng anh Lê Công Tuấn Anh (25 tuổi, ở Thống Nhất, huyện Hoành Bồ) cùng 3 người nữa quay trở lại nhà Mạnh để giải quyết mâu thuẫn.

Quảng Ninh: Sau 3 ngày lẩn trốn, nghi phạm vụ nổ súng bắn chết người đầu thú

Khẩu súng tang vật nghi can dùng để gây án (ảnh QTV).

Tại nhà Mạnh giữa hai bên lại tiếp tục xảy ra xô xát, lúc này Hoàng Mạnh Ơn (là cậu ruột của Huy và Hào) cùng một số đối tượng do nhận được tin báo đã đến trợ giúp cho nhóm của Mạnh. Khi vừa đến nơi, Ơn lập tức rút súng mang theo bắn thẳng vào ngực anh Lê Công Tuấn Anh khiến anh này gục xuống và tử vong tại chỗ. Sau khi nổ súng, Ơn cùng một số đối tượng liên quan đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và Công an TP Hạ Long đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt hung thủ, đồng thời tích cực vận động thân nhân đối tượng thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục

Tin mới