Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo gần 4 tỷ đồng qua mạng xã hội

08:00:42 29/02/2020 | ANTT
Chiều 28/2, thông tin từ Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị bắt giữ 3 đối tượng sử dụng mạng xã hội facebook của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng.

Danh tính 3 đối tượng gồm: Lê Quang Nam (sinh năm 1995), Lê Đình Hưng, (sinh năm 1996) và Trần Minh Tịnh (sinh năm 1994) tất cả đều trú huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Thủ đoạn của 3 đối tượng trên là hack các tài khoản facebook của trang cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, Singapore bằng cách dò mật khẩu, hoặc lập facebook giả mạo có giao diện giống website chính. Sau đó, dùng những tài khoản giả mạo này để đánh cắp mật khẩu và thông tin cá nhân, lịch sử trò chuyện của những người vào truy cập. Tiếp đến, các đối tượng mạo danh là chủ nhân của tài khoản facebook vừa bị hack gửi tin nhắn cho những người thân của họ tại Việt Nam để vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại... Do nhầm tưởng đó là người thân của mình nên những người tại Việt Nam đã gửi tiền vào một tài khoản ngân hàng do các đối tượng đưa ra.

Trịnh Quỳnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới