TP Hồ Chí Minh: Triệt phá sòng bạc, phát hiện tàng trữ trái phép súng quân dụng

08:06:55 14/03/2020 | ANTT
Ngày 13/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá một sòng bạc lớn ở quận Bình Thạnh. Đáng chú ý, các đối tượng tổ chức sòng bạc có tàng trữ trái phép súng quân dụng.

Qua các biện pháp nghiệp vụ và thời gian dài điều tra, ngày 3/3, trinh sát của Đội 5, Phòng Cảnh sát Hình sự bất ngờ đột kích vào tụ điểm cờ bạc ở nhà không số, khu Thủy Lợi 4, đường Đặng Thùy Trâm, Phường 13, quận Bình Thạnh.

Lúc công an ập vào, nhiều đối tượng đang đánh bạc bên trong bỏ chạy tán loạn nhưng đã bị lực lượng chức năng chốt chặn các cửa và khống chế.

Lực lượng công an tạm giữ 44 người, thu giữ tang vật gần 500 triệu đồng, 53 điện thoại, 25 xe gắn máy, một xe ô tô, 10 bộ bài tây. Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn thu giữ một khẩu súng K59, 6 viên đạn và một khẩu súng ngắn dạng công cụ hỗ trợ với 9 viên đạn.

Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định, tổ chức sòng bạc với hình thức bài cào 3 lá tính điểm ăn tiền này là Huỳnh Văn Vinh (36 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Nguyễn Văn Hồng (48 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Hai đối tượng khai nhận, thuê ngôi nhà với giá 3 triệu đồng/ngày để tổ chức sòng bạc. Trung bình mỗi ngày có khoảng 30 – 50 con bạc từ khắp nơi kéo về đây đánh bạc từ 19h hôm trước đến tận hôm sau. Sòng bạc này hoạt động từ ngày 21/2 đến khi bị triệt phá.

Về hai khẩu súng thu được, công an làm rõ là của đối tượng Hồng. Hồng khai nhận, giai đoạn tháng 11/2019 đã mua hai khẩu súng trên của một đối tượng Campuchia với giá 5 triệu đồng để phòng thân.

Lan Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới