Truy nã đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Thứ tư, 30/01/2019 20:13:57 | ANTT
Ngày 30/1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1988, trú tại tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truy nã đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Liên.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Kim Liên đã nhận hồ sơ và tiền của 53 người dân trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Hà Nội, Vũng Tàu. Liên hứa hẹn sẽ đưa những người này đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), du học hoặc xuất cảnh bằng đường du lịch thương mại.  

Để đánh lừa các nạn nhân, Liên giới thiệu mình là giảng viên trường Đại học Vinh, là con nuôi của một ông chủ người Nhật, thường xuyên đi Nhật và có khả năng đưa người đi XKLĐ, du học tại Nhật, Hàn Quốc... Để tạo niềm tin đối với người dân, Liên gửi cho họ những hình ảnh visa mang tên nạn nhân qua mạng xa hội zalo. Đồng thời thông báo Visa đã được cấp, chuẩn bị bay và đề nghị các nạn nhân nộp tiền. 

Liên đã lấy tư cách cá nhân ký hợp đồng đưa đi XKLĐ với những người này, đồng thời đưa họ đi du lịch các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaisya, Indonesia, Singapo. Bằng những thủ đoạn đó, Nguyễn Thị Kim Liên nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người và có tới 53 người dân nộp tiền cho Liên với tổng số tiền là 10.210.300.000 đ. 

Sau nhiều lần hứa hẹn, lấy lý do hồ sơ có vấn đề chưa bay được nên các nạn nhân đòi lại tiền, tuy nhiên Liên trốn tránh không chịu trả. Đến ngày 17/11/2018 Nguyễn Thị Kim Liên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hạnh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới