Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị sớm lặp lại trật tự tại trạm BOT Ninh Lộc

Thứ năm, 03/05/2018 18:15:58 | ATGT
Ngày 3/5 Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Khánh Hòa và Công ty CP BOT đầu tư Đèo cả Khánh Hòa chỉ đạo việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí Ninh Lộc (tỉnh Khánh Hòa).

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị sớm lặp lại trật tự tại trạm BOT Ninh Lộc

Tình trạng ách tắc tại trạm BOT Ninh Lộc vẫn kéo dài đến ngày 3/5.

Trước đó, theo báo cáo của Công ty CP BOT đầu tư Đèo cả Khánh Hòa gửi lên Bộ GTVT về việc trong ngày 1 và 2/5 có một số phương tiên giao thông cố tình cản trở làm ách tắc giao thông tại khu vực thu phí, nghiêm trọng hơn, có hiện tượng hành hung nhân viên của trạm, đập phá tài sản của trạm thu phí, cản trở việc thu phí tại trạm Ninh Lộc.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng, giải quyết triệt để tình hình mất trật tự an ninh tại Trạm thu phí Ninh Lộc, có các biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá tài sản, gây mất an ninh trật tự theo quy định của pháp luật. Cử lực lượng công an địa phương xử lý ngay những thành phần lái xe có hành vi cản trở giao thông, cố tình dừng xe trước trạm thu phí, phá hoại trang thiết bị tại thu phí, các tổ chức, cá nhân có hành vi gây rối, chống phá. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố để điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Bên cạnh đó, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị Công ty CP BOT đầu tư Đèo Cả Khánh Hòa phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan chức năng, giải quyết triệt để tình hình mất trật tự an ninh tại trạm thu phí Ninh Lộc, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn cho cán bộ nhân viên khi thực hiện thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm. Trích xuất các hình ảnh về hiện tượng gây rối, cố tình cản trở việc thu phí tại trạm Ninh Lộc cho các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến khác, trong ngày 3/5 tình hình tại khu vực thu phí BOT Ninh Lộc vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt nên chủ đầu tư đã có động thái quay về phương án cũ là miễn vé cho xe loại 1 của 17 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa để tránh ùn tắc.

Văn Nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin mới