Ùn tắc gia tăng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ sáu, 09/02/2018 07:14:49 | ATGT
Mấy ngày gần đây, do lượng người di chuyển qua sân bay đông đúc, nhiều tuyến dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM) đều trong tình trạng quá tải, ùn tắc nghiêm trọng.

Đặc biệt, ngay cả khu vực bên trong sân bay cũng luôn đông đúc, quá tải khiến hành khách di chuyển bằng đường hàng không cảm thấy khó khăn, mệt mỏi vô cùng.

Tại đường Trường Sơn, đường Bạch Đằng, Hậu Giang... các tuyến đường nối trực tiếp vào khu vực sân bay thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, quá tải. Mặc dù tại các giao lộ luôn có lực lượng CSGT túc trực, phân luồng, điều khiển giao thông nhưng vì lưu lượng phương tiện lớn, việc di chuyển ở khu vực này rất khó khăn.

Được biết, ngoài hàng triệu lượt hành khách di chuyển qua sân bay phải sử dụng các tuyến đường này, đây cũng là trục đường di chuyển của nhiều người dân thành phố. Rất nhiều hành khách đi taxi đã buộc phải dừng xe ở cách xa sân bay hàng cây số để di chuyển bằng đi bộ vì phương tiện quá đông đúc.

Theo ông Trần Doãn Mậu, Giám đốc cảng vụ hàng không Tân Sơn Nhất thì đợt Tết Mậu Tuất năm nay, dự kiến có khoảng 4,2 triệu lượt hành khách di chuyển qua sân bay. Mỗi ngày, ước tính hơn 1 triệu lượt hành khách, vì thế, để đảm bảo hoạt động của sân bay không bị quá tải, đơn vị này khuyến khích hành khách hạn chế việc đưa tiễn và đưa đón người thân ở khu vực trong sân bay.

Ngoài ra, hành khách đi máy bay cũng chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành khoảng 2 tiếng đồng hồ để không bị lỡ chuyến bay. Đặc biệt, ông Mậu cũng cho biết, đơn vị này hiện đang tăng cường xử lý, kiểm tra các phương tiện ô-tô (gồm xe của người thân, bạn bè, nhân viên và xe taxi công nghệ) ra vào khu vực sân bay để hạn chế tối đa các phương tiện, đảm bảo lưu thông an toàn cho hành khách.

Đoàn Xá

Tin cùng chuyên mục

Tin mới