Vụ xe chở đoàn nghệ thuật tình thương gặp nạn: Thêm 1 nạn nhân tử vong
 
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. (Nguồn: TTXVN phát).

Liên quan đến vụ việc xe chở đoàn nghệ thuật tình thương gặp nạn tại khu vực giáp ranh giữa xã Bắc Lý và xã Huồi Tụ (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), sáng 12/12, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cho biết, 5 nạn nhân bị thương chuyển đến cấp cứu tại đây sau khi được sơ cứu đã có 4 người chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, một người xin chuyển thẳng ra Hà Nội để điều trị.

Trên đường đưa xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An một nạn nhân đã tử vong do bị chấn thương sọ não là anh Quang Tin (sinh năm 1999, trú tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).

Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn cho biết thêm, ngoài nạn nhân bị chấn thương sọ não, các nạn nhân khác nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân.

Hiện tại các nạn nhân đang được tiếp tục điều trị tại Khoa Chấn thương và Chỉnh hình của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trước đó, vào lúc 7h30 ngày 11/12, xe khách 16 chỗ mang biển kiểm soát 29K-1636 của đoàn nghệ thuật tình thương thuộc Trung tâm Dạy nghề nhân đạo cho trẻ khuyết tật Việt Nam (Hà Nội) do anh Nguyễn Công Minh điều khiển, đi từ thị trấn Mường Xén vào xã Bắc Lý.

Khi xe đi đến đoạn giáp ranh giữa xã Bắc Lý và Huồi Tụ thì xe mất lái, đâm vào taluy dương và bức tường kè chống sạt lở bên đường.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có 7 người, lái xe Nguyễn Công Minh và chị Đinh Thị Thuận (Trưởng đoàn) cùng trú tại xã Nam Thanh (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) tử vong tại chỗ; 5 người khác bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn.

Theo TTXVN