Bầu Tú và câu chuyện bị 'đánh dữ dội'

Chủ nhật, 15/04/2018 09:00:48 | Bóng đá
Dấn thân vào làng bóng Việt, ngồi ghế Chủ tịch VPF chưa lâu, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) đã bị công kích từ nhiều hướng. Nói như ông bầu này, mình đang bị “đánh dữ dội”, từ một số ông bầu. Bầu Tú chỉ mong mình không bị cả trở khi đang quyết tâm làm những việc tốt cho bóng đá, nhưng xem ra, điều đó là rất khó.

Bầu Tú và câu chuyện bị đánh dữ dội

Ông Trần Anh Tú.

Câu chuyện của bầu Tú xoay quanh những chiếc ghế quan trọng ở VFF và VPF. “Ông trùm futsal” này từng được tung hô khi giúp đội tuyển futsal Việt Nam vào tới World Cup, nhưng đã trở thành điểm nóng khi muốn kiêm nhiệm nhiều vị trí.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức và sau này là ông bầu Võ Quốc Thắng đều chung quan điểm, một người nắm giữ nhiều chức vụ như ông Trần Anh Tú sẽ khó có thể hoàn thành tốt công việc.

Thậm chí bầu Đức còn dọa sẽ bỏ bóng đá và lệnh cho CLB HA Gia Lai nghỉ chơi ở V-League nếu như bầu Tú vẫn tiếp tục ôm đồm, thao túng bóng đá.

Lý giải về việc ôm quá nhiều ghế, bầu Tú cho biết: “Đây là việc tôi được 8 thành viên trong HĐQT bầu chứ không phải thứ tôi muốn có là được. Điều đó chứng tỏ uy tín của tôi, trách nhiệm của tôi. Mọi người trong HĐQT cũng động viên tôi nhiều, nói tôi không được nản. Quyết tâm của tôi là đã nhận trách nhiệm thì sẽ làm cho tốt”.

Bầu Tú bảo lưu quan điểm sẽ rút khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF và Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia khi tìm được ứng viên phù hợp trong tương lai. Nhưng sự hứa hẹn đó, không làm cho mối quan hệ giữa ông và bầu Đức bớt đi căng thẳng.

Thực tế là ngay sau khi biết bầu Tú tiếp tục giữ ghế, bầu Đức đã hủy cuộc gặp gỡ giữa ông và bầu Tú, bầu Thắng, nhằm tháo gỡ những vấn đề nan giải vừa qua. Bầu Đức nhấn mạnh: “Tôi không gặp người thiếu tự trọng”.

Về phần mình, bầu Tú kiên quyết không nhượng bộ bầu Đức. Ông chắc chắn vẫn sẽ tham gia tranh cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách trài trợ.

“Quan điểm của tôi là dù giống hay khác nhau, chúng ta cũng đừng cản trở nhau đóng góp cho bóng đá nước nhà. Tôi đến bóng đá bằng tình yêu của mình, xuất phát từ cuộc chơi phong trào rồi vào Liên đoàn Bóng đá TP. Hồ Chí Minh và sau đó là VFF. Những điều đó đến tự nhiên, tôi không xin ai cả”- bầu Tú chia sẻ.

Trước việc mình đang bị “đánh” dữ dội, bầu Tú thậm chí đã bật khóc: “Với những việc xảy ra trong thời gian qua, liệu còn ai như tôi dám tới với bóng đá như thế này nữa hay không? Đó là điều tôi đã suy nghĩ”.

Tranh cãi của các ông bầu, vốn đều có ảnh hưởng quan trọng tới bóng đá Việt Nam, vô tình khiến tình hình bóng đá càng trở nên căng thẳng trong bối cảnh đã quá “nóng” trước thềm Đại hội VIII VFF. Người trong giới vừa ngán ngẩm và mệt mỏi, bởi ai cũng thấy rằng chỉ có một số thực sự nhỏ, những người đang muốn đẩy căng thẳng giữa bầu Đức, bầu Thắng và bầu Tú lên cao vì những động cơ không trong sáng trước đại hội VFF.

Bầu Tú bị “đánh”, bóng đá Việt Nam sẽ được lợi gì, thay vì hãy để các ông bầu ngồi lại với nhau để giải quyết.

 Việt An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới