Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: 'Việt Nam đừng từ bỏ giấc mơ dự World Cup'

Thứ bảy, 10/02/2018 07:50:49 | Bóng đá
Dù nằm trong “vùng trũng” của bóng đá thế giới, nhưng với những thay đổi tích cực thời gian qua, với điểm nhấn là ngôi Á quân giải U23 châu Á của U23 Việt Nam, cùng với thành tích vào vòng chung kết châu lục của 6 đội tuyển trong năm 2018, bóng đá Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen ngợi của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: Việt Nam đừng từ bỏ giấc mơ dự World Cup

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Nhân chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên hôm 8/2, chúng tôi có cuộc trao đổi với người đứng đầu FIFA về những thành tựu cũng như giấc mơ của bóng đá Việt Nam.

Cảm xúc của ông thế nào khi lần đầu tới Việt Nam?

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: Tôi vô cùng vui mừng vinh dự khi có mặt tại đây. Rất hạnh phúc khi nhìn thấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi cũng rất may mắn khi đến được đây để hưởng không khí trong thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á vừa qua

Tại Việt Nam, tôi có cơ hội được gặp Thủ tướng, Bộ trưởng VH, TT&DL và lãnh đạo VFF. Chúng tôi đã có những  trao đổi rất tích cực để làm sao có thể phát triển các chương trình, dự án để đưa bóng đá Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Ông đánh giá thế nào về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác của bóng đá Việt Nam?

- Tôi được chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại của VFF và thấy rằng các bạn làm việc rất tích cực. Tất cả đã làm việc hết mình cho sự phát triển của bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng đá trẻ…

Đây chính là nền tảng để các bạn đạt được thành công như U23 Việt Nam, U20 Việt Nam hay Futsal Việt Nam vừa qua. Chỉ có niềm đam mê, nỗ lực để phát triển bóng đá mới làm được như vậy, và tôi nhìn thấy điều này ở các bạn.

Ông nhận thấy những sự thay đổi của bóng đá Việt Nam, và điều đó đã mang tới một sự tự hào như nào, khi mà bóng đá Việt Nam cũng là thành viên của FIFA?

- Tôi cảm thấy rất tự hào cho bóng đá Việt Nam và vui mừng khi thấy những tiến bộ của bóng đá Việt Nam. Trước đây, chúng ta biết đến Việt Nam là 1 đất nước vĩ đại và giờ đây, chúng ta đã biết Việt Nam là một đất nước bóng đá vĩ đại.

Ông có những chia sẻ gì về cách làm, hướng phát triển bóng đá với VFF?

- Thứ nhất là làm việc, làm việc và làm việc. Thứ hai là cần kiên trì với những kế hoạch hành động của mình bởi vì trên thực tế, những kế hoạch đó của VFF đã mang lại nhiều thành công thời gian qua. Thứ ba là cần phải đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho bóng đá, trong đó vấn đề cơ sở vật chất rất quan trọng.

World Cup sắp tới hứa hẹn rất hấp dẫn, ông chờ đón sự kiện này như thế nào?

- Tất cả đều đã sẵn sàng cho trận đấu mở màn giữa Nga và Arap vào tháng 7/2018 và sự chuẩn bị chu đáo, sân vận động đẹp, khách sạn tốt. Đây là giải đấu mang tính xã hội lớn trên thế giới. Tôi xin mời tất cả khán giả ở Việt Nam đến World Cup tại Nga.

Ông có cho rằng bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự World Cup?

- Như các bạn đã biết World Cup trong tương lai sẽ tăng số lượng từ 32 lên 48 đội. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội để các nước ở châu Á, trong đó có Việt Nam có thêm cơ hội tham dự World Cup. Các bạn đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình.

Còn cơ hội đăng cai World Cup của các nước Đông Nam Á?

- Thật ra trong Đông Nam Á có niềm đam mê bóng đá lớn nhưng để đăng cai World Cup phải có cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết. Nhưng tôi nghĩ rằng khu vực này có cơ hội và điều kiện cần để đăng cai.

Trân trọng cảm ơn ông!

Việt An (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới