Ronaldo nhận 23 tháng tù treo và nộp phạt gần 19 triệu euro vì gian lận thuế 

10:04:00 23/01/2019 | Bóng đá
Ngày 22/1, biểu tượng bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã chấp nhận mức phạt 18,8 triệu euro đã được thỏa thuận trước và án tù treo 23 tháng vì gian lận thuế. 

Ronaldo nhận 23 tháng tù treo và nộp phạt gần 19 triệu euro vì gian lận thuế 

Cristiano Ronaldo. (Nguồn: Reuters).

Ronaldo tay trong tay với Georgina Rodriguez đến tòa án Madrid trong một bộ vest tối màu rất lịch lãm. Anh vẫn rất vui vẻ, thậm chí còn ra hiệu bằng ngón tay cái và cười toe toét với các phóng viên đứng bên ngoài tòa án. 

Trước đó, các thẩm phán đã từ chối yêu cầu được đi ô tô vào sát tòa nhà để tránh thợ săn ảnh của Ronaldo. Tuy nhiên, trên đường đi bộ đến phiên tòa, Ronaldo vẫn có thời gian dừng lại ký tặng người hâm mộ. 

Như vậy là chỉ vài giờ sau chiến thắng 3-0 của Juventus trước Chievo tại giải Serie A, Ronaldo đã đi từ Torino đến thủ đô Tây Ban Nha để hầu tòa.  

Ronaldo nhận 23 tháng tù treo và nộp phạt gần 19 triệu euro vì gian lận thuế  - 1

Ronaldo tay trong tay với Georgina Rodriguez đến tòa án Madrid, ngày 22/1. (Nguồn: AFP).

Do không có tính chất bạo lực trong phạm tộị, đồng thời, luật pháp Tây Ban Nha cho rằng thời hạn dưới hai năm tù giam có thể được áp dụng để quản chế đối với những người phạm tội lần đầu, Ronaldo sẽ không phải ngồi sau song sắt mà sẽ được hưởng án treo. 

Sự xuất hiện của Ronaldo tại tòa án chỉ kéo dài trong vỏn vẹn 15 phút vì anh chỉ cần đến và ký vào giấy tờ đã được thỏa thuận giải quyết trước đó.

Trước đó, đồng đội cũ của Ronaldo tại Real Madrid, Xabi Alonso cũng đã phải đối mặt với những cáo buộc gian lận thuế. 

Hà Anh (theo RT)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới