SEA games 2019: Việt Nam rơi vào bảng đấu khó

06:00:39 16/10/2019 | Bóng đá
Ngày 15/10, lễ bốc thăm chia bảng môn bong đá nam SEA Games 2019 đã diễn ra tại thủ đô Manila (Philippines). Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 3 trong khi chủ nhà Philippines đã chọn bảng A (có 5 đội), ĐKVĐ Thái Lan do đó nằm ở bảng B (có 6 đội).

Lá thăm may rủi đã đưa thầy trò HLV Park Hang Seo vào bảng B với những đối thủ gồm ĐKVĐ Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei. Bảng A sẽ gồm chủ nhà Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia và Timor Leste.

Tại bảng B, Indonesia và Thái Lan chính là những người đã khiến Việt Nam phải chia tay đấu trường khu vực ngay từ vòng bảng khi cũng chung bảng tại SEA Games diễn ra trên đất Malaysia. Khi đó, các cầu thủ được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Hữu Thắng đã để cho 2 đối thủ này giành suất vào vòng bán kết.

Ở vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 vừa qua, Việt Nam cũng lại gặp Thái Lan và Indonesia. HLV Park Hang Seo đã giúp đoàn quân trẻ Việt Nam trả hận khi thắng 1-0 trước Indonesia và quật ngã Thái Lan với tỷ số đậm đà 4-0. Ba đối thủ còn lại cùng bảng với Việt Nam, Indonesia và Thái Lan là Lào, Singapore và Brunei. So về thực lực, những đối thủ này không mạnh.

Đây sẽ là cơ hội để U22 Việt Nam giành chiến thắng và tích lũy thêm điểm số ở vòng bảng.

K.V.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới