Tiền đạo Nguyễn Anh Đức bất ngờ nói lời chia tay với huấn luyện viên Park Hang-seo và các đồng đội vào trưa nay (19/11) với quyết định sẽ rút khỏi đội tuyển quốc gia sau trận đấu với Thái Lan diễn ra vào lúc 20 giờ tối nay. 

Quyết định của tiền đạo Becamex Bình Dương đã được huấn luyện viên Park Hang-seo đồng ý.

Trên trang Facebook cá nhân, tiền đạo 34 tuổi chia sẻ: "Hành trình nào cũng đến lúc phải dừng chân. Anh Đức cảm thấy rất vinh dự được thi đấu, cống hiến cho màu cờ sắc áo đội tuyển Việt Nam cùng rất nhiều thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam."

"Trong suốt hành trình, Anh Đức và đội tuyển Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ, động viên, tình cảm của người hâm mộ. Qua đây, tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn luôn yêu thương và cổ vũ cho Anh Đức. Chúc bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai," tiền đạo kỳ cựu bày tỏ.  

Tiền đạo Anh Đức chia tay đội tuyển quốc gia sau trận đấu với Thái Lan - 1
 
Tiền đạo Nguyễn Anh Đức xin rút khỏi đội tuyển Việt Nam bởi tin rằng lứa tiền đạo kế cận đã đủ tài năng và chín chắn. (Ảnh: Vietnam+).

Được biết, quyết định xin rút khỏi đội tuyển quốc gia được Anh Đức nói với huấn luyện viên Park Hang-seo đã lâu. Nhưng trước trận đấu với Thái Lan tới, tiền đạo này mới nhận được sự đồng ý từ ông thầy người Hàn Quốc.  

Một phần lý do tiền đạo Anh Đức quyết định nói lời chia với tuyển quốc gia tới từ việc lớp cầu thủ kế cận đã đủ tài năng và chín chắn để có thể thay thế. Bên cạnh đó, ở tuổi 34, tiền đạo này đã không còn đảm bảo được thể lực thi đấu đỉnh cao. 

Dưới ông Park, Anh Đức trở lại đội tuyển quốc gia và "hồi sinh" mạnh mẽ. Tiền đạo này là một trong những nhân tố chính giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2019 với pha "ngả bàn đèn" ghi bàn thắng duy nhất ở trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình.

Theo TTXVN