VFF và HLV Park Hang Seo: Gia hạn hợp đồng rất quan trọng, nhưng…

08:00:04 16/06/2019 | Bóng đá
Sau thành công ở King’s Cup, một lần nữa vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo lại được dư luận quan tâm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, VFF vẫn khẳng định họ chưa cần phải ngồi làm việc với chiến lược gia người Hàn Quốc, mà chỉ tiến hành đàm phán 3 tháng trước khi bản hợp đồng cũ đáo hạn. Nhưng thực tế lại không phải vậy...

VFF và HLV Park Hang Seo:  Gia hạn hợp đồng rất quan trọng, nhưng…

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF kết thúc vào tháng 1/2020, như vậy là hai bên chỉ còn khoảng 7 tháng nữa phải chính thức làm việc với nhau. Một lãnh đạo VFF nhấn mạnh: “Thực ra dư luận quan tâm tới chuyện gia hạn hợp đồng là đúng, nhưng chúng tôi cũng không quá lo lắng trước những thông tin về việc ông Park sẽ nhận lời dẫn dắt đội bóng khác.

VFF gần như chắc chắn gia hạn hợp đồng vào một thời điểm thích hợp, sớm nhất là 3 tháng trước ngày hợp đồng hết hạn. Các điều khoản tất nhiên có điều chỉnh cho phù hợp. Ông Park mang tới nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam nên cần được ghi nhận xứng đáng”.

Theo một nguồn tin từ VFF, họ sẽ tái ký, gia hạn với nhà cầm quân này vào khoảng tháng 10 năm nay. Đây là thời điểm ĐTQG Việt Nam đang tham gia vòng loại World Cup 2022, còn U23 tập trung chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines.

Mọi điều khoản trong hợp đồng mới sẽ được dự thảo ngay từ thời điểm này, để đảm bảo HLV Park Hang Seo sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ tốt hơn sau những gì ông mang tới. Được biết, thời hạn của hợp đồng mới sẽ kéo dài ít nhất là 2 năm, dù có ý kiến cho rằng cần có một bản hợp đồng dài hạn hơn để gắn bó lâu dài với ông Park.

Với những gì đã làm được, và quan trọng hơn nữa HLV Park Hang Seo vẫn đủ sức khoẻ, nhiệt huyết với một kế hoạch dài hơi cho bóng đá Việt Nam, thì việc VFF tiếp tục bắt tay cùng hợp tác là điều không thể hợp lý hơn.

Được biết, thời gian qua VFF luôn trả lời báo chí rằng họ chưa quan tâm tới chuyện đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo, nhưng theo một số nguồn tin, thì hai bên đã bắt đầu có những trao đổi về vấn đề này, và nhiều khả năng sẽ chốt lại sớm hơn dự kiến.

Là người trong cuộc, hiếm khi HLV Park Hang Seo nói về chuyện hợp đồng. Ông thầy người Hàn Quốc đương nhiên là người có tiếng nói quyết định, nhưng giờ không phải lúc để lo cho chiếc ghế của mình. U23 và ĐTQG có nhiều thứ còn lo hơn.

Từ nay tới vòng loại World Cup 2022, lịch thi đấu dày đặc từ CLB đến đội tuyển rồi U23... khiến các cầu thủ không có cơ hội phục hồi hay nghỉ ngơi để đây sẽ là nguy cơ tiềm ẩn dẫn tới những chấn thương giống như Đình Trọng chẳng hạn.

Dung hoà quyền lợi giữa đội tuyển và CLB là vấn đề chưa bao giờ được giải quyết, và HLV Park Hang Seo thừa hiểu điều này, vì thế trước trận chung kết King’s Cup ông đã nói buộc phải nghĩ cho các cầu thủ, cho CLB chứ không thể đá tất tay.

Bây giờ, khi các cầu thủ trở về V-League, hơn ai hết ông Park đang phải cầu nguyện mọi chuyện sẽ đi đúng hướng, còn bằng không e vòng loại World Cup tới đây chẳng dễ dàng đối với ĐTQG Việt Nam. Vậy nên ông Park cũng chẳng bận tâm chuyện tái ký hợp đồng, chỉ mong mỏi các học trò đừng ai dính chấn thương, V-League có thêm những gương mặt mới...

Cứ làm tốt công việc của mình, thì điều gì đến cũng phải đến.

Việt An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới