5.000/7.000 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai âm tính

08:00:27 30/03/2020 | Các bệnh dịch
TS Dương Đức Hùng- Phó Giám đốc BV Bạch Mai - cho biết thông tin trên tại hội nghị trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra chiều 29/3 do Bộ Y tế tổ chức.

Cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 sau khi BV Bạch Mai phát hiện tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan BV này. Vẫn theo ông Hùng, tối 28/3, BV Bạch Mai đã cùng quân đội di chuyển gần hết số lượng người nhà của bệnh nhân trong bệnh viện đi cách ly tập trung tại Láng Hòa Lạc (Hà Nội). Số ít còn lại ở bệnh viện là người nhà của những bệnh nhân có nguy cơ tử vong, nhưng ở lại đều có kiểm soát và có khu vực riêng. BV Bạch Mai đã lấy trên 7.000 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ tại BV Bạch Mai. Đến 17h ngày 29/3, khoảng 5.000 mẫu đã được xét nghiệm xong và cho kết quả âm tính. Cho đến thời điểm kể trên, không có thêm nhân viên y tế nào của Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19. Phó Giám đốc BV Bạch Mai khẳng định: Sau khi 100% người trong BV được sàng lọc, xét nghiệm âm tính, BV được tiêu độc khử trùng toàn bộ, thì khuôn viên BV Bạch Mai đã "sạch hơn các điểm ngoài".

Còn theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc BV Bạch Mai, Khoa Chạy thận vẫn đang hoạt động. Tất cả đối tượng chạy thận nhân tạo trong BV đã kê khai y tế, dịch tễ, cam kết tự cách ly theo đúng hướng dẫn.

V.Hà

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới