Cần Thơ: Đã cách ly 3 du khách người Hàn Quốc tại quận Ô Môn

20:15:00 25/02/2020 | Các bệnh dịch
Dù kết quả đo thân nhiệt của 3 du khách người Hàn Quốc đang cư trú tại một khách sạn tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ là bình thường, nhưng 3 người này vẫn được cho cách ly ngay tại khách sạn họ đang lưu trú và sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra sức khoẻ liên tục.

Cần Thơ: Đã cách ly 3 du khách người Hàn Quốc tại quận Ô Môn

Quang cảnh cuộc họp.

Trao đổi với Báo Đại đoàn kết thông tin liên quan đến 3 du khách người Hàn Quốc đến từ vùng dịch hiện đang lưu trú tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ, chiều ngày 25/2, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế quận Ô Môn xác nhận, 3 du khách người Hàn Quốc đến lưu trú tại một khách sạn ở quận Ô Môn hiện đã được kiểm tra y tế. Kết quả đo thân nhiệt ban đầu bình thường. Tuy nhiên, 3 người này vẫn được cho cách ly ngay tại khách sạn họ đang lưu trú và sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra sức khoẻ liên tục.

Trước đó cùng ngày, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra của TP Cần Thơ, quận Ô Môn báo cáo đây là địa phương có số người nước ngoài đang tạm trú đông nhất, có 441 người nước ngoài đang tạm trú, trong đó có 79 người Hàn Quốc, đa phần về trước Tết Nguyên đán 2020.

Đặc biệt có 3 công dân người Hàn Quốc đến từ TP Daegu là nơi đang có dịch, hiện đang lưu trú ở một khách sạn ngay quận Ô Môn, gần trường quân sự của TP Cần Thơ (đây là nơi được chọn làm điểm cách ly theo dõi virus Covid-19 của thành phố - PV) đang được tiếp cận khiến lãnh đạo TP Cần Thơ lo lắng và yêu cầu cần tiếp cận ngay để kiểm tra và có hướng cách ly.

Ngoài ra, Huyện Vĩnh Thạnh cũng báo cáo, qua theo dõi từ ngày 9/2 đến nay, trên địa bàn có hai người Hàn Quốc ở địa phương thăm người thân và trường hợp ba mẹ con ở Hàn Quốc về thăm gia đình nhưng không phải ở hai địa phương có dịch của Hàn Quốc. Hiện địa phương đã hướng dẫn cho người thân người phụ nữ này cách ly tại gia đình trong 14 ngày.

Còn theo báo cáo của huyện Phong Điền, có một công dân ở xã Nhơn Nghĩa vừa về từ TP Daegu của Hàn Quốc. Địa phương đã vận động công dân này đến khu vực tập trung cách ly của thành phố…

Hồng Diễm

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới