Gần 180 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã hoàn thành cách ly

16:31:23 10/04/2020 | Các bệnh dịch
Ngày 10/4, sau hơn 20 ngày bị cách ly do Covid-19, gần 180 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai được gỡ bỏ cách ly, 158 người trong số này đã được về nhà.

Gần 180 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã hoàn thành cách ly

Sau khi hoàn thành cách ly gần 180 các nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định.

Đây là những cán bộ, bác sĩ đã thực hiện cách ly tập trung từ 19/3- 9/4 sau khi phát hiện nhân viên và người bệnh nằm điều trị tại đây mắc Covid-19.

Trong ngày 9/4, UBND quận Đống Đa, TP Hà Nội có quyết định về việc chấm dứt cách ly y tế tập trung đối với cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai.

Tối cùng ngày, 158 nhân viên y tế của bệnh viện đã hoàn thành cách ly tập trung, được trở về nhà. Sau 20 ngày, cách ly, đồng thời làm xét nghiệm cho thấy họ đã có kết quả âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

Sau khi hoàn thành cách ly tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định.

Trước đó, 158 trường hợp y tá, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai được cách ly tại Viện tim mạch, Trung tâm bệnh truyền nhiễm sau khi hai nhân viên điều dưỡng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đó là BN86 (nữ, 54 tuổi), điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai và BN87 là bệnh nhân nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Trong tối 9/4, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với các đơn vị chức năng quận Đống Đa tổ chức, bố trí phương tiện ô tô đưa các nhân viên y tế hoàn thành cách ly trở về nhà.

Cùng với đó, có 20 y, bác sĩ của C4 Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai cùng toàn bộ bệnh nhân và người nhà bị cách ly từ ngày 18/3. Đến hôm nay 10/4, họ đã trải qua cuộc "cách ly kép"- cách ly cùng khoa và cùng bệnh viện, kéo dài 23 ngày.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Từ tối 9/4, 28 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân của Bệnh viện Thận Hà Nội đã được cách ly do tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 254, đồng thời là bệnh nhân đang điều trị suy thận mãn tại bệnh viện.

Ngày 9 và 10/4, Trung tâm Kiển soát bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu gần hết những người tiếp xúc với bệnh nhân 254 (F1) và người tiếp xúc với F1, kết quả xét nghiệm cho đến nay đều âm tính.

17 bệnh nhân bị cách ly đã được chuyển Bệnh viện Bắc Thăng Long cách ly và điều trị định kỳ, 28 y, bác sĩ được chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng của Hà Nội. Bệnh viện còn trên 100 y, bác sĩ và 500 bệnh nhân, tiếp tục hoạt động bình thường. 

M.Q.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới