Phát hiện 25 ổ dịch bệnh tay chân miệng ở các trường mầm non

Thứ tư, 03/10/2018 15:39:10 | Các bệnh dịch
Thời điểm này, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Riêng ở TP Quảng Ngãi đã có khoảng 405 ca bệnh với 25 ổ dịch được phát hiện tại các trường mầm non.

Phát hiện 25 ổ dịch bệnh tay chân miệng ở các trường mầm non

Các trẻ bị bệnh tay chân miệng đang nằm điều trị tại Quảng Ngãi.

Bà Lê Thị Bích Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi cho biết, hôm qua (2/10), đã phát hiện thêm một ổ dịch tay chân miệng tại trường Mầm non Nghĩa Phú ở TP Quảng Ngãi. 

Sau khi phát hiện ổ dịch, trường Mầm non Nghĩa Phú đã cho 50 học sinh nghỉ học để theo dõi sức khỏe và cắt đứt nguồn lây bệnh. Ngoài ra, Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi cũng hướng dẫn cho giáo viên vệ sinh lớp học, tổ chức phun Cloramin B khử khuẩn xung quanh nhà trường đề phòng lây lan bệnh này.

Theo bà Thu, Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra công tác phòng bệnh tay chân miệng tại tất cả các điểm trường mầm non, đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế xã, phường kiểm tra đối với nhóm trẻ gia đình…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đến thời điểm này, tại TP Quảng Ngãi đã phát hiện 405 ca bệnh tay chân miệng với 25 ổ dịch. Đặc biệt, các ổ dịch được phát hiện tại các điểm trường mầm non,…

Theo Bác sĩ Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, bệnh tay chân miệng đang diễn biến phức tạp, có nhiều bệnh nhi mắc bệnh độ 3. Số ca bệnh hầu hết đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi và rất may là chưa có trường hợp nào tử vong. 

Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đang tăng cường công tác tuyên truyền tại các điểm trường và trong cộng đồng để hạn chế phát sinh ca bệnh mới.

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới