Sức khoẻ 4 nhân viên y tế mắc Covid-19 ổn định

22:30:04 27/03/2020 | Các bệnh dịch
Sáng 27/3, TS. BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, đến thời điểm này, cũng đã ghi nhận 4 nhân viên y tế gồm 2 người của BV Bạch Mai và 2 người của BV bệnh Nhiệt đới trung ương mắc Covid-19.

Các bệnh nhân này vẫn đang được kiểm soát tốt, tình trạng ổn định. 2 bác sĩ của BV bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 hiện còn biểu hiện ho; 2 nữ điều dưỡng của BV Bạch Mai vẫn có lúc sốt, ho. Hiện BV bệnh Nhiệt đới trung ương tiếp tục theo dõi sát sức khỏe của các bệnh nhân này.

Liên quan đến việc các nhân viên y tế mắc Covid-19, TS Phạm Ngọc Thạch chia sẻ, 2 bác sĩ của BV bệnh Nhiệt đới trung ương là 2 bác sĩ của tuyến đầu trực tiếp chăm sóc, mở khí quản cho bệnh nhân, tiếp xúc trực tiếp hàng ngày với bệnh nhân nên tai nạn nghề nghiệp là điều khó tránh khỏi.

Trong một diễn biến khác, chiều 27/3, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, Sở đã có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách các bệnh nhân đã khám, điều trị tại BV Bạch Mai trong 14 ngày qua để tiến hành theo dõi, cách ly. Kết quả, đến thời điểm này đã rà soát được gần 1.600 bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội từng điều trị tại BV Bạch Mai, ra viện từ ngày 15/3 đến ngày 25/3. Danh sách này đã được gửi cho cán bộ y tế các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn của thành phố để thông báo cho những trường hợp nêu trên tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Thành phố xem xét tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ những trường hợp này.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu tất cả những người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3 cho đến ngày 23/3 cần tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày; thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Đức Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới