TP Hồ Chí Minh mở thêm các khu cách ly tập trung

23:00:34 18/03/2020 | Các bệnh dịch
Theo lãnh đạo TP HCM, cần tăng thêm khu cách ly để phòng chống những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; trong khi 4 khu cách ly của thành phố tại huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ, quận 7 sắp sử dụng hết công suất.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM tính đến ngày 18/3 là 11 ca. Về tình hình cách ly tập trung của thành phố, tổng số trường hợp đang được cách ly tập trung 921 trường hợp. Trong đó, cách ly tại huyện Củ Chi là 382 trường hợp, Nhà Bè 64  trường hợp, bệnh viện quận 7 có 62 trường hợp, Trường Quân khu 7 (quận 12) 413 trường hợp. Ngoài số ca đang cách ly tập trung của thành phố, khu cách ly tập trung của quận/huyện là 417 trường hợp và cách ly tại nhà gần 500 trường hợp.

Ngày 17/2, TP HCM lập thêm một khu cách ly tập trung mới tại Trường Quân sự Quân khu 7 (số 479 đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12). Khu cách ly mới này có 106 phòng trung bình mỗi phòng từ 6 - 12 giường, tương đương với 636 - 1.272 giường.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, các khu cách ly có đầy đủ các khu vực như phòng hành chính, phòng khám và khu vực cách ly. Mọi vật dụng cần thiết như: mền, mùng, gối, kem đánh răng, dầu gội đầu, xà bông, khẩu trang… cũng được chuẩn bị sẵn sàng. Mỗi ngày những người được cách ly sẽ được phục vụ các bữa ăn theo tiêu chuẩn của quân đội.

Liên quan đến việc tăng thêm khu cách ly tập trung của thành phố, trước đó UBND TP HCM cũng có công văn khẩn gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về thành lập khu cách ly tập trung. Qua khảo sát thực tế của Sở Y tế, Bộ Tư lệnh thành phố và trao đổi với Quân khu 7, được biết có 3 đơn vị có thể thành lập khu cách ly tập trung do cơ sở vật chất đã có sẵn như nhà cửa, điện, nước và mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, gồm: Doanh trại Sư đoàn 317, Quân khu 7 (số 139 đường Lê Lợi, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn); Trường Quân sự Quân khu 7 (số 6 đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12) và Khu điều trị của Bệnh viện Quân y 175.

Được biết, mới nhất,TP HCM chuẩn bị khu cách ly thuộc ký túc xá của ĐH Quốc gia TP HCM (quận Thủ Đức) với sức chứa lên đến 20.000 người. Đây là phương án chuẩn bị nhằm sẵn sàng cho tình huống có thêm nhiều người phải cách ly bắt buộc. Ngày 20/3, khu ký túc xá này có thể bắt đầu phục vụ người cách ly theo đúng  quy chuẩn của Bộ Y tế.

Tâm Luân - Đoàn Xá

Tin cùng chuyên mục

Tin mới