Cần Thơ: Huyện thứ 2 được công nhận đạt nông thôn mới

18:22:48 19/08/2019 | Các cuộc vận động
Ngày 19/8, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ tổ chức Lễ công bố huyện nông thôn mới (NTM). Đây là huyện thứ 2 của TP Cần Thơ đạt chuẩn huyện NTM, trước đó, huyện Phong Điền đã được công nhận vào năm 2016.  

Cần Thơ: Huyện thứ 2 được công nhận đạt nông thôn mới

 Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung và Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh trao Quyết định và Chứng nhận huyện nông thôn mới cho lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh.

Trong 8 năm xây dựng NTM, huyện Vĩnh Thạnh đã huy động hơn 1.948 tỷ đồng trong xây dựng NTM, trong đó Nhân dân đóng góp hơn 360 tỷ đồng.

Vĩnh Thạnh đã có bước phát triển khá toàn diện, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang, hiện đại; thu nhập bình quân đạt trên 46,6 triệu đồng/người/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; đảm bảo 100% dân cư nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; 70,91% trường học các cấp được công nhận đạt chuẩn quốc gia; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 (theo chuẩn đa chiều) còn 1,97%, tương đương 557 hộ…

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn ngày càng được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị cơ sở không ngừng được củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động.

Huyện có 9/9 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, 2 thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, đặc biệt huyện Vĩnh Thạnh đã hoàn thành 9/9 tiêu chí NTM cấp huyện và được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định và Chứng nhận đạt chuẩn huyện NTM.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung chúc mừng và biểu dương những thành tích đang ghi nhận của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Vĩnh Thạnh, những thành quả trong xây dựng NTM tạo nền tảng để vươn lên phát triển bền vững và cùng với TP Cần Thơ thực hiện thành công mục tiêu chương trình xây dựng NTM đã đề ra.

Ông Trần Quốc Trung cho biết, đây cũng là trách nhiệm nặng nề, đối với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Vĩnh Thạnh trong thời gian. Cần tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn nữa, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển bền vững nông nghiệp – nông dân – nông thôn...

Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới