Mặt trận Bắc Giang làm mới công tác tuyên truyền

Thứ ba, 10/07/2018 08:30:10 | Các cuộc vận động
Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng ở khu dân cư nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển đang được hệ thống MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang triển khai bài bản. Những kinh nghiệm hay, cách làm mới ra đời đã góp phần giúp địa phương từng bước xóa được đói, giảm được nghèo. 

Mặt trận Bắc Giang làm mới công tác tuyên truyền

Ảnh minh họa.

Theo ông Trần Công Thắng- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc Giang, trong những năm qua, công tác tuyên truyền miệng của MTTQ các cấp trong tỉnh luôn gắn với thực hiện các nội dung của CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Quỹ “Vì người nghèo”, “Tết vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Năm 2017, MTTQ các cấp đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân hiến 381.863m2 đất với trên 20.000 ngày công trị giá 217,2 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn.

Công tác tuyên truyền miệng trong hệ thống MTTQ các cấp đã có nhiều sự đổi mới vể nội dung và cách làm, nâng cao chất lượng theo hướng 5 rõ: “Rõ tên việc, rõ địa chỉ, rõ đơn vị chủ trì, rõ cách làm và rõ kết quả” đã thực sự phát huy hiệu quả.

Công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ các cấp trong tỉnh đã góp phần tích cực vào kết quả xây dựng nếp sống văn hóa trên địa bàn tỉnh; củng cố và phát triển khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…. đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh từ 11,93% năm 2016 xuống còn 9,53% năm 2017. 

Trở thành một trong những mô hình điểm chăn nuôi tắc kè gặt hái được nhiều thành công, ông Ngọc Văn Viên, thôn Thượng, xã Long Sơn, huyện Sơn Động qua tìm tòi, học hỏi hiện gia đình ông đã sở hữu trang trại tắc kè thuộc hàng lớn nhất Việt Nam. 

Với số lượng xuất bán hàng ngàn con một năm đem về thu nhập 500 triệu đồng. ông Viên cũng là người đầu tiên tại Việt Nam nhân giống thành công quy mô trang trại giống tắc kè gai đen Miền Bắc quý hiếm.

Từ thành công của mình, ông Viên đã giúp đỡ được một số gia đình đoàn viên, thanh niên khác trong thôn cùng phát triển kinh tế, thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. 

Với đặc thù là hộ tôn giáo toàn tòng nhưng nhờ có các hoạt động tuyên truyền miệng để thúc đẩy kinh tế phát triển mà gia đình bà Nguyễn Thị Thêm, thôn Cựu Trên, xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng không những phát triển kinh tế hộ gia đình mà còn giúp cho nhiều hộ nghèo khác trong thôn có việc làm ổn định, nâng cao đời sống.

Đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn, bà Thêm đã cho 10 hộ gia đình trong thôn vay tiền không lấy lãi. Nhờ đó, đến nay thôn đã có 3 hộ đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.  

Khẳng định vai trò, vị thế của MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như Chỉ thị, Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, địa phương, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng cho rằng, để tiếp tục phát huy những kết quả trong công tác tuyên truyền, tiếp tục duy trì, nhân rộng những mô hình hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và đẩy mạnh tuyên truyền các nhân tố mới, hệ thống MTTQ các cấp cần bám sát địa bàn dân cư, tích cực tuyên truyền để nhân rộng những nhân tố điển hình, lấy đó làm cơ sở đưa công tác tuyên truyền miệng nâng lên một bước tiến mới. 

Nguyễn Đức Trọng 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới