Nghệ An: Xã Đồng Thành đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

18:31:00 17/04/2018 | Các cuộc vận động
Đảng ủy, UBND xã Đồng Thành (Yên Thành) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011-2027. Đây là xã thứ 27 của huyện Yên Thành đón nhận xã nông thôn mới.

Nghệ An: Xã Đồng Thành đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Toàn cảnh lễ đón bằng công nhận xã nông thôn mới ở Đồng Thành, Yên Thành. Ảnh: Baonghean.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người dân, từ năm 2011 đến nay xã Đồng Thành đã vận động được trên 300  hộ dân hiến đất, hiến công trình để mở đường giao thông theo quy hoạch.

Đường trục thôn xóm có 24 tuyến dài 14,95 km; đã được nhựa hóa và bê tông hóa 11,3 km, số còn lại được lu lèn 100%. Đường ngõ xóm 98 tuyến dài 28,31 km. Tổng chiều dài đã được cấp phối đảm bảo không lầy lội vào mùa mưa đạt 100%.

Nghệ An: Xã Đồng Thành đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới - 1

Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở Nông nghiệp &PTNT trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Đồng Thành. Ảnh: Baonghean.

Hệ thống thủy lợi của xã cơ bản đáp ứng yêu cầu tưới tiêu chủ động cho diện tích gieo trồng lúa đến tận chân ruộng. Hiện nay, xã đang tiếp tục thực hiện kế hoạch tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo hướng chất lượng, hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân. Qua đó đã nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi từ 5-10%, thu nhập bình quân 32 triệu đồng/người/năm.

Đến cuối năm 2017, Đồng Thành cơ bản đạt 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nghệ An: Xã Đồng Thành đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới - 2

Thu hoạch cam ở trang trại cam Thiên Sơn, xã Đồng Thành (Yên Thành). Ảnh tư liệu.

Dịp này, thừa ủy quyền, ông Trần Hữu Tiến - Phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng của tỉnh là một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Đồng Thành; 4 tập thể, 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Nghệ An chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020.

Ngoài ra, 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Yên Thành chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2011-2017 đã được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Theo Baonghean

Tin cùng chuyên mục

Tin mới