Trao cơ hội học tập cho học sinh nghèo dân tộc thiểu số

07:30:00 30/03/2019 | Các cuộc vận động
Sáng 29/3, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao 140 suất học bổng tặng các học sinh dân tộc thiểu số, vùng ven biển có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 140 suất học bổng với tổng số tiền 140 triệu đồng đã được trao cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các địa phương: Bình Sơn, Đức Phổ, Lý Sơn, Sơn Tây, Trà Bồng. Trong đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 60 suất, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao 80 suất.

Em Phùng Thị Thu Phước, học sinh lớp 9D, Trường Trung học Cơ sở Phổ An, huyện Đức Phổ chia sẻ: Em sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bố em thường xuyên vươn khơi bám biển nhiều ngày mới về nhà. Mẹ em thường xuyên đau yếu. Gia đình em có 4 chị em đều trong độ tuổi đi học. Với suất học bổng được trao ngày hôm nay, em sẽ dành phần lớn để đóng học phí, một phần nhỏ mua đồ dùng học tập cho các em, còn lại sẽ mua thuốc cho mẹ. Em hứa sẽ cố gắng hơn nữa để có kết quả học tập cao hơn, tiếp tục được nhận thêm các học bổng khác.

Phát biểu tại buổi trao tặng học bổng, bà Lê Minh Ngọc- Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” cho rằng, những suất học bổng tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến các em. Từ đó, các em là con ngư dân, học sinh vùng dân tộc thiểu số yên tâm học tập, sau này góp sức xây dựng quê hương, đất nước phát triển.

Đinh Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới