Khởi động Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2018

Thứ tư, 16/05/2018 16:04:39 | Các môn khác
Pre - Season chỉ là những trận đấu giao hữu đầu mùa giải nhưng có thể nhận ra rằng sự mong chờ và ủng hộ cuồng nhiệt của khán giả dành cho các đội bóng cũng như Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2018 là rất lớn.

Khởi động Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2018

Sáng nay (16/5), BTC VBA 2018 đã thông báo lịch thi đấu Pre - Season trước khi bước vào giải đấu chính thức. VBA 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 6/2018. 

Dù VBA 2018 đến tháng 6 mới chính thức khởi tranh nhưng ngay từ bây giờ, người hâm mộ đã có thể hoà mình vào bầu không khí sôi động của “trái bóng cam” với những trận đấu tại Pre - Season. 

Mùa giải mới đang đến rất gần nhưng bí mật về sự xuất hiện của ngoại binh và thay đổi nhân sự nội binh vẫn đang là điều hấp dẫn đối với người hâm mộ. 6 đội bóng với những cái tên quen thuộc đang hoàn tất sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho mùa giải VBA năm nay: Hanoi Buffaloes, Danang Dragons, Cantho Catfishs, Saigon Heat và Hochiminh City Wings và đương kim vô địch Thang Long Warriors.

Dù mới chỉ là những trận đấu giao hữu đầu mùa giải nhưng có thể nhận ra rằng sự mong chờ và ủng hộ cuồng nhiệt của khán giả dành cho các đội bóng cũng như Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2018 là rất lớn. 

Loạt trận đấu tại Pre - Season sắp tới chắc chắn sẽ là cơ hội quý giá để ban lãnh đạo các đội thử nghiệm nhiều phương án nhân sự khác nhau và tìm ra đội hình hợp lý cho mùa giải mới.

Năm 2016, với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền bóng rổ Việt Nam nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chung, được sự chỉ đạo, ủng hộ của Tổng cục TDTT và các Sở TDTT của 04 thành phố, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF) đã phối hợp với các cơ quan ban ngành cùng các doanh nghiệp tổ chức VBA - Giải Bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.
VBA là Giải Bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Thể thao - Giải trí mang tiêu chuẩn quốc tế, được thể hiện qua sự chuyên nghiệp hoá về năng lực, trình độ vận động viên, quy mô lẫn phương thức tổ chức, đi kèm với những hoạt động giải trí bên lề mới lạ và độc đáo.
Tính đến nay, trải qua 2 mùa giải tổ chức, VBA đã có 6 đội bóng đến từ các thành phố lớn tham dự: Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Cantho Catfishs, Saigon Heat, và Hochiminh City Wings.

Ngọc Nhung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới