Vơi nỗi nhớ F1

07:00:27 07/04/2020 | Các môn khác
Chặng đua xe Công thức 1 (F1) Hà Nội - Việt Nam vẫn được tổ chức đúng như theo kế hoạch trước đây nhưng là ở chặng đua… ảo khi các tay đua thi đấu dưới dạng games online. Charles Leclerc của Ferrari đã giành chiến thắng tại chặng đua Virtual Grand Prix mô phỏng chặng đua F1 Việt Nam (rạng sáng 6/4/2020), chứng tỏ tài năng của mình không chỉ giới hạn ở trên đường đua.

Vơi nỗi nhớ F1

Charles Leclerc về nhất chặng F1 Việt Nam online. 

Đua xe… online

Dịch Covid-19 trên toàn cầu đã khiến 8 chặng đua của mùa giải F1 năm 2020 bị hủy hoặc hoãn (như chặng F1 Hà Nội). Ban tổ chức F1 thế giới đã quyết định tiến hành giải đua xe giả lập games online, mang tên F1 Esports Virtual Grand Prix. Chặng đua giả lập F1 Việt Nam đã được tổ chức vào ngày 5/4, đúng lịch dự kiến ban đầu của giải 2020.

Chặng đua ngày 5/4/2020 của F1 Esports Virtual Grand Prix mô phỏng chặng đua Việt Nam trên mô hình đường đua Albert Park của Úc (do đường đua Hà Nội chưa có trên hệ thống trò chơi video của F1 năm 2019). GP Australia tại trường đua Albert Park được chọn làm chặng đua thứ 2 của giải đua Esports Virtual Grand Prix.

Tham dự chặng đua này có 18 tay đua đại diện cho 9 đội, trong số này có những tay đua đang thi đấu F1 ngoài đời thực như Charles Leclerc, Alex Albon, George Russell và Nicholas Latifi. Ngoài ra, cầu thủ cricket nổi tiếng Ben Stokes cũng là một trong những người tham dự chặng đua.

Sau khi chặng đua F1 Hà Nội giả lập kết thúc, chặng đua F1 Esports Pro Exhibition đặc biệt với các game thủ esports sẽ được phát sóng các kênh YouTube, Twitch và Facebook chính thức của F1 cũng như các đài truyền hình được chọn và dự kiến sẽ chạy trong 1 giờ đồng hồ.

Julian Tan- Trưởng phòng Sáng kiến Kinh doanh Kỹ thuật số và Esports cho biết: “Sau thành công đầy ấn tượng của chặng đua F1 Esports Virtual Bahrain Grand Prix, chúng tôi rất vui mừng được trở lại với người hâm mộ trong chặng đua thứ hai với các tay đua trên vạch xuất phát là những ngôi sao của F1 trong quá khứ, hiện tại và tương lai cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng khác trong thể thao và giải trí. Chúng tôi mong làm giảm nhẹ phần nào những khó khăn mà chúng ta đang trải qua vì tác động của Covid-19 âm mộ vẫn có thể được thưởng thức F1 với phương thức mới lạ”.

Trước đó, chặng đua đầu tiên được thực hiện trên mô hình đường đua là Bahrain Grand Prix vào ngày 22/3/2020.

Charles Leclerc giành chiến thắng

Chặng đua lần này có sự tham gia của các tay đua F1 hiện tại là Charles Leclerc, Lando Norris, Nicholas Latifi, George Russell, Alex Albon và Antonio Giovinazzi. Các cựu ngôi sao F1 tham gia chặng đua gồm có Cựu vô địch thế giới Jenson Button cùng Johnny Herbert, Anthony Davidson, Stoffel Vandoorne và Esteban Gutierrez.

Bên cạnh đó, chặng đua còn có sự tham gia của nhà vô địch cricket thế giới Ben Stokes và anh trai 19 tuổi của Charles Leclerc - Arthur Leclerc. Charles Leclerc tiết lộ anh bắt đầu tham gia trò chơi F1 chính thức chỉ có… 8 ngày trước, nhưng đã dành khoảng 5 giờ/ ngày để luyện tập cũng như tham gia các buổi trực tuyến với các tay đua F1 George Russell, Alex Albon, Norris và Nicholas Latifi.

“Đây là một giai đoạn thực sự khó khăn và tất cả chúng ta đều phải ở nhà vì sự an toàn chung. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để mang lại niềm vui cho mọi người, trong chặng đua hôm nay và các chặng đua của các tuần tiếp theo”-  Charles nói.

Chặng đua F1 Việt Nam trực tuyến đã diễn ra đầy kịch tính trong suốt 1,5 giờ. Từ khoảnh khắc Leclerc vượt trước 1 giây ở góc mở màn, ngôi sao Ferrari đầy quyết tâm giành chiến thắng để thêm vào thành tích chiến thắng 2 chặng đua ở mùa giải trước.

Charles Leclerc đã vượt lên vị trí dẫn đầu ở vòng số 8, ngay sau khi Russel phạm sai lầm và tụt lại sau Lundgaard, giành vị trí số 3 của chặng đua. Một vụ va chạm mở màn của Alex Albon của đội Red Bull đã khiến anh không thể vượt lên phía trước và về đích tại vị trí thứ 8.

Cựu vô địch F1 Jenson Button đã có nhiều biện pháp phòng thủ mạnh mẽ nhưng kết quả cuối cùng cũng không lọt được vào top 10. Vô địch Cricket thế giới Ben Stokes đã về đích ở vị trí số 18. Lando Norris của đội McLaren đã không thể thực hiện được chặng đua do lỗi kỹ thuật ngay từ đầu. Anh đã tự đổi vai thành bình luận viên của chặng đua khi không thể kết nối vào trò chơi mà chỉ xem được trên Twitch của mình.

Đường đua công thức 1 Hà Nội là chặng đua mới của giải Formula 1 - 2020, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đội. Cũng trong ngày hôm qua, đội đua Mercedes đã đăng tải trên Facebook chính thức video chạy thử Đường đua Hà Nội trên hệ thống mô phỏng với những nhận xét thú vị về các thách thức mà đường đua mang lại. Hiện giải đua F1 vẫn chưa có lịch thi đấu trở lại do ảnh hưởng của Covid-19. Các chặng đua online sẽ tiếp tục được tổ chức trong các tuần tới nhằm thỏa mãn mong muốn của người hâm mộ trên khắp thế giới.

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới