Thủ tướng ban hành chỉ thị mới về công tác nhân đạo

Thứ ba, 10/07/2018 18:00:02 | Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 9/7 về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới.  

Thủ tướng ban hành chỉ thị mới về công tác nhân đạo

Ảnh minh họa.

Tại đây, sau khi ghi nhận những nỗ lực của công tác nhân đạo và sự cố gắng của Hội Chũ thập đỏ Việt Nam trong công tác cứu trợ, hỗ trợ nhân đạo vừa qua, Thủ tướng yêu cầu cơ quan này chủ động rà soát, bổ sung, hoàn thiện các quy định hiện hành về công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ phù hợp với đặc thù và yêu cầu thực tiễn, đảm bảo theo đúng Nghị quyết số 18-NQTW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. 

Một trong những điểm quan trọng của việc này là chú trọng xây dựng và trình Ban Bí thư đề án xây dựng hội là tổ chức nòng cốt trong thực hiện các hoạt đông nhân dạo và chữ thập đỏ. 

Đề xuất các bộ, ngành liên quan ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù, trước hết là về chế độ, chính sách cán bộ chuyên trách của hội, cơ chế huy động thu hút nguồn lực cho công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, xã hội hóa việc đầu tư xây dựng các cơ sở hoạt động chữ thập đỏ…

Ngọc Kha
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới