ẢNH: Lễ đón chính thức Tổng thống Ba Lan tại Phủ Chủ tịch

15:10:00 28/11/2017 | Chủ tịch nước
Sáng 28/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 27 - 30/11. (Ảnh: Baoquocte).

Tối ngày 27/11, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã có buổi gặp gỡ với Cựu sinh viên Việt Nam tại Ba Lan. (Ảnh: Baoquocte).

Sáng 28/11, Tổng thống Andrzej Duda đã dự Lễ đón chính thức do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì. (Ảnh: Baoquocte).

Trước khi dự Lễ đón chính thức, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ. (Ảnh: Baoquocte).

Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Andrzej Duda đã tiến hành Hội đàm trao đổi về hợp tác kinh tế và các vấn đề hai bên cùng quan tâm. (Ảnh: Baoquocte).

Kết thúc Hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Andrzej Duda đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác về giáo dục, khoa học, môi trường... của hai bên. (Ảnh: Baoquocte).

Ngay sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Andrzej Duda đã có gặp gỡ ngắn với báo chí để thông báo kết quả của Hội đàm. (Ảnh: Baoquocte).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh Tổng thống Andrzej Duda đã có chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam và cho biết hai bên đã có cuộc hội đàm đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. (Ảnh: Baoquocte).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, Việt Nam - Ba Lan có quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt  lâu đời và ngày càng phát triển tích cực. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp cũng như ký nhiều văn kiện tạo khung pháp lý cho sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, thương mại-đầu tư, đến quốc phòng, an ninh, giáo dục-đào tạo… (Ảnh: Baoquocte).

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đồng tình với Chủ tịch nước về mối quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước, mong muốn quan đó ngày càng phát triển. Đồng thời, Tổng thống Andrzej Duda cũng cảm ơn tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho đoàn nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam lần này. (Ảnh: Baoquocte).

Tổng thống Andrzej Duda cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện ủng hộ Ba Lan trong hợp tác kinh tế cũng như việc thành lập Văn phòng Thương mại Ba Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Tổng thống cho rằng, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Ba Lan những năm qua tăng khá nhanh và hy vọng, trong những năm tới nó sẽ tiếp tục tăng gấp nhiều lần hơn nữa. (Ảnh: Baoquocte).

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Andrzej Duda khẳng định Ba Lan coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt với Việt Nam; tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm và có lợi ích. (Ảnh: Baoquocte).

Nhân dịp này, Việt Nam và Ba Lan cũng trao đổi thông tin, các biện pháp phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. (Ảnh: Baoquocte).

Theo Baoquocte

Tin cùng chuyên mục

Tin mới