Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thành ủy Đà Nẵng

00:00:47 23/08/2019 | Chính trị
Ngày 22/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương; đã có buổi làm việc với Thành ủy Đà Nẵng về  triển khai Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Báo cáo với Đoàn công tác, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: 6 tháng đầu năm 2019, tổng sản phẩm xã hội của Đà Nẵng  tăng 6,21% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu ngân sách ước đạt trên 14.722 tỉ đồng tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2018. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất với Bộ Chính trị và  Ban Bí thư  chỉ đạo các  bộ, ngành  phối hợp chặt chẽ hơn nữa với TP Đà Nẵng nhằm nhanh chóng hoàn chỉnh dự thảo các đề án triển khai Nghị quyết 43-NQ/TW, trình Quốc hội trong năm 2019.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, để có thể đạt mục tiêu tăng trưởng 12%/ năm như Nghị quyết đề ra, Đà Nẵng cần ưu tiên bố trí nguồn vốn ngân sách trung ương, thúc đẩy nhanh các dự án và công trình động lực, trọng điểm. Đà Nẵng cũng rất cần có sự kết nối, hợp tác chặt chẽ hơn nữa của các tỉnh, TP  khu vực miền Trung - Tây Nguyên, tạo không gian kinh tế thống nhất và động lực phát triển. Thành ủy Đà nẵng đề nghị Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các bộ, ngành liên quan coi Nghị quyết 43-NQ/TW là căn cứ quan trọng để lập quy hoạch, chiến lược phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ghi nhận các ý kiến, đề xuất của Thành ủy Đà Nẵng và khẳng định: Ban Kinh tế Trung ương sẽ chủ động phối hợp với Đà Nẵng để đưa Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống.       

Bình Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới