Chủ động hỗ trợ công dân ở Vanuatu khi cần thiết

23:01:57 17/03/2015 | Chính trị
Được tin cơn bão Pam gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nước Cộng hòa Vanuatu, ngày 16-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống và Thủ tướng nước Cộng hòa Vanuatu. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Vanuatu.

Liên quan đến tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Vanuatu sau khi quốc gia này bị cơn bão Pam tàn phá ngày 13-3, hôm qua (16-3), Bộ Ngoại giao cho biết:  "Sau khi nhận được thông tin bão Pam có khả năng đổ bộ trực tiếp vào Vanuatu, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Australia kiêm nhiệm Vanuatu thông báo cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây chủ động có các hình thức chống, tránh bão phù hợp, đồng thời liên hệ ngay với Đại sứ quán Việt Nam tại Australia kiêm nhiệm Vanuatu, hoặc các cơ quan chức năng sở tại trong trường hợp cần được hỗ trợ, giúp đỡ khẩn cấp. 

Ngày 15-3, Đại sứ quán Australia kiêm nhiệm Vanuatu cho biết đã liên hệ với Hội Ái hữu Việt Nam để nắm tình hình và được biết không có thông tin người Việt Nam thương vong; cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại đây không bị thiệt hại lớn về nhà cửa. Hiện Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát tình hình và sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ cần thiết nếu có thông tin liên quan đến người Việt Nam tại Vanuatu gặp khó khăn sau cơn bão Pam.”

M.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới