Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng các Hội hữu nghị nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Thứ bảy, 02/09/2017 10:16:00 | Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - ASEAN, các Hội Hữu nghị của Việt Nam với các nước ASEAN nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


Năm 2017, ASEAN kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập.

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - ASEAN, các Hội Hữu nghị của Việt Nam với các nước bạn Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Myanmar lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Tôi cũng gửi lời chào đoàn kết và hữu nghị tới nhân dân các nước ASEAN.

ASEAN được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 với năm thành viên ban đầu, đến nay đã bao gồm cả mười nước Đông Nam Á. Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, vai trò, vị thế của ASEAN không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế. ASEAN ngày nay đã trở thành mái nhà chung của các dân tộc Đông Nam Á, có nền tảng vững chắc với những trụ cột vững vàng. Một ASEAN liên kết chặt chẽ, đoàn kết thống nhất; một Cộng đồng ASEAN vững mạnh, phồn vinh, vì người dân sẽ góp phần bảo đảm lợi ích lâu dài của các nước thành viên cũng như người dân trong khu vực. Việt Nam luôn coi trọng củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác chặt chẽ với ASEAN cũng như với từng thành viên của Hiệp hội; mong muốn và tin tưởng Cộng đồng ASEAN tiếp tục phát triển bền vững, thịnh vượng.

Tôi vui mừng được biết, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - ASEAN và các Hội Hữu nghị của Việt Nam với các nước trong Hiệp hội đã, đang và sẽ tố chức các hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện quan trọng này. Nhân dịp này, tôi trân trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - ASEAN, các Hội Hữu nghị của Việt Nam với các nước ASEAN triển khai có hiệu quả những hoạt động đầy ý nghĩa này, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước ASEAN, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thân ái!

Trần Đại Quang
Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới