Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Cần đề cao ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân

Thứ hai, 19/01/2015 17:10:32 | Chính trị
Chiều 18-1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hòa Bình. Câu hỏi được Chủ tịch nước đặt ra với lãnh đạo tỉnh là Hòa Bình đã có chuyển biến gì sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ XV và tìm giải pháp khai thác lợi thế, tiềm năng để Hòa Bình có bước phát triển nhanh và bền vững hơn. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm cán bộ, 
nhân dân xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, Hòa Bình

Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh khó khăn chung, nhưng đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình đã phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, đẩy mạnh phát triển duy trì tốc độ tăng trưởng gần 10,4% trong 4 năm qua. Đặc biệt cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh và đúng hướng, trong đó nông lâm nghiệp tái cơ cấu theo hướng nâng cao giá trị phát triển bền vững, nhiều mô hình trồng cam, quýt, nuôi cá lồng bè, chăn nuôi gia súc quy mô lớn đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa đóng góp và nâng cao cuộc sống của bà con nhân dân trong tỉnh. 

Điều mà Chủ tịch nước quan tâm là trong bối cảnh sức ép của hội nhập thì phải có giải pháp cụ thể để phát huy được tiềm năng, thế mạnh của mình. Muốn khai thác được lợi thế so sánh đó, Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần tập trung cho dạy nghề nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực có chất lượng, đi đôi với đó là hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng phải tính toán tránh tạo sức ép cho nợ công bằng việc rà soát đầu tư có trọng điểm các công trình thiết yếu như giao thông, hạ tầng nông thôn… đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, kiện toàn hệ thống chính trị, lựa chọn bố trí đội ngũ cán bộ có trình độ, tâm huyết, làm nòng cốt trong chỉ đạo thực hiện mục tiêu đặt ra. 

Trước đó, sáng 18-1 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm, tìm hiểu đời sống cán bộ và nhân dân xã Tiền Phong-một trong những xã khó khăn bậc nhất của vùng hồ Thủy điện Hòa Bình. Tìm hiểu tình sản xuất, đời sống, trò chuyện với cán bộ và nhân dân trong xã, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Nhiều năm qua, với sự đầu tư của Đảng và Nhà nước đời sống nhân dân các xã trong vùng nói chung, xã Tiền Phong nói riêng đã được cải thiện, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã vùng hồ tiếp tục xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, tương trợ lẫn nhau, triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững, đề cao ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân, làm sao đến cuối nhiệm kỳ mới hộ nghèo phải giảm tối đa. 

N.Khánh (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới