Đoàn công tác của Bộ Tư pháp làm việc với Quảng Nam

Thứ năm, 12/07/2018 17:01:48 | Chính trị
Ngày 12/7, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do ông Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam về công tác Tư pháp và Thi hành án dân sự của tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Tư pháp làm việc với Quảng Nam

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại đây, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã thông tin với đoàn công tác, từ đầu năm đến nay tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng ổn định và phát triển. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt gần 11.000 tỷ đồng… Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam đã làm tốt nhiệm vụ được giao. 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Bộ Tư pháp tiếp tục nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn cho công chức làm công tác thi hành án dân sự. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan hữu quan tại Trung ương để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự tại địa phương trong thời gian tới.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhấn mạnh, thời gian qua ngành tư pháp ngày càng tham gia sâu và có hiệu quả trong việc xây dựng các đề án luật, tham mưu với Chính phủ trình Quốc hội những bộ luật quan trọng. 

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp còn đóng vai trò quan trọng vào nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các luật, bộ luật và công tác tư pháp nói chung.

Bộ trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trong việc thực hiện công tác tư pháp và thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. 

Ngành tư pháp đã bám sát chương trình trọng tâm của Bộ và các yêu cầu của địa phương, trong đó có một số điểm nổi bật cần được học tập như mô hình hòa giải ở cơ sở và hỗ trợ hành chính tư pháp. 

Bộ trưởng cũng lưu ý với địa phương cần nâng cao chất lượng hơn nữa trong công tác hỗ trợ thông tin pháp luật; hoàn thiện các vụ án dân sự trong những tháng cuối năm. Quan tâm đến một số luật tư pháp mới ban hành, trong đó thực hiện tốt luật tiếp cận thông tin…

Thành Nhân - Quách Tĩnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới