Hội nghị thông báo Gia phả học Việt Nam lần thứ nhất

18:04:00 29/08/2015 | Chính trị
Ngày 29-8, tại TP.HCM, Viện Lịch sử dòng họ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam (Vietkings), Trung tâm Unesco Việt Nam tổ chức Hội nghị thông báo Gia phả học Việt Nam lần thứ nhất – 2015.

Quang cảnh Hội nghị thông báo Gia phả học Việt Nam lần thứ nhất

Hội nghị nhằm đánh giá các thành tựu của các hội đồng gia tộc, các chi họ; báo cáo của Viện Lịch sử dòng họ, Hội kỷ lục gia, Trung tâm Unesco nghiên cứu các dòng họ Việt Nam; lắng nghe ý kiến của các vị là đại diện các cơ quan, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà nghiên cứu, các dòng họ Việt Nam, đại diện các trường Đại học, các Trung tâm nghiên cứu văn hóa…về các hoạt động xây dựng, văn hóa dòng họ, xây dựng gia phả, qua đó đóng góp phần quan trọng vào việc xây dựng nền văn hóa nước nhà tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội nghị đã thu hút được nhiều thế hệ người Việt vào việc tôn trọng Quốc Tổ Hùng Vương, tổ tiên dòng họ, tăng cường đoàn kết các dòng họ với nhau. Giúp cho mọi người có nguồn tư liệu tham khảo, nghiên cứu, xây dựng kiến thức gia phả học và lịch sử các dòng họ Việt Nam. Tổng kết hoạt động liên ngành Gia phả học, đánh giá các thành tựu và hạn chế việc dựng gia phả các chi họ. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là cơ hội để các hội đồng dòng họ, các chi họ hợp tác về nghiên cứu lịch sử dòng họ. Qua đây hình thành và phát triển Kho liệu lịch sử dòng họ Việt Nam.

Nhiều nhà nghiên cứu tại buổi giới thiệu này cũng đánh giá, Hội nghị còn có ý nghĩa đóng góp, xây dựng đạo đức, quan hệ con người trong dòng họ - một yếu tố không thể thiếu trong thời đại hội nhập và phát triển đất nước.

QUỐC ĐỊNH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới