Kiểm điểm Bí thư ‘thích’ bổ nhiệm họ hàng, người cùng thôn

Thứ sáu, 12/10/2018 17:05:05 | Chính trị
Đã có 9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn với ông Đậu Minh Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch được bổ nhiệm, tiếp nhận vào làm việc ở một số cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn huyện Quảng Trạch. 

Kiểm điểm Bí thư ‘thích’ bổ nhiệm họ hàng, người cùng thôn

Ông Đậu Minh Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có kết luận về các dấu hiệu vi phạm đối với ông Đậu Minh Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch. 

Theo đó, trong thời gian ông Ngọc giữ chức Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch từ tháng 4/2008 đến 9/2015 và Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch từ tháng 10/2015 đến 31/12/2017 đã có 9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn với ông Ngọc được bổ nhiệm, tiếp nhận vào làm việc ở một số cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Trong đó có 8 trường hợp chưa đảm bảo quy trình, thủ tục và quy định về công tác cán bộ.

Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận ông Đậu Minh Ngọc có những khuyết điểm, vi phạm sau: Với trách nhiệm là Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch nhiệm kỳ 2010 - 2015, ông đã bổ sung, quy hoạch chức danh Giám đốc Đài TT-TH huyện, Trưởng phòng TN-MT huyện, Phó Giám đốc BQL Các công trình công cộng huyện nhiệm kỳ 2010 - 2015 mỗi chức danh chỉ có 1 người là không đúng quy định; 

Ông Ngọc điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Hưng giữ chức Phó trưởng Phòng GDĐT huyện khi mới được bổ sung quy hoạch chưa được 1 tháng là nhanh và chưa thực hiện đầy đủ quy trình bổ nhiệm; bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Ngọc, giáo viên, chưa có thành tích nổi trội giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Hưng là có sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy, trong đó có ông Ngọc; thuyên chuyển bà Nguyễn Thị Giang, viên chức về công tác và làm việc ở vị trí công chức tại Phòng Nội vụ huyện không đúng vị trí việc làm; thiếu kiểm tra để ông Nguyễn Quốc Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định điều động, biệt phái bà Dương Thị Nhung chưa đúng quy định của Luật Viên chức.

Với trách nhiệm là Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông đã phê duyệt quy hoạch chức danh Giám đốc BQL Các công trình công cộng huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 chỉ có 1 người là sai quy định; chủ trì giới thiệu bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm VHTT-TT huyện không có trong quy hoạch để ứng cử chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2011 - 2016 là chưa phù hợp; ký quyết định điều động bà Thanh là viên chức đến nhận công tác và làm việc ở vị trí công chức tại Hội LHPN huyện khi chưa có QĐ tiếp nhận công chức của BTC Tỉnh ủy là không đúng quy định.

Kiểm điểm Bí thư ‘thích’ bổ nhiệm họ hàng, người cùng thôn

Trụ sở Huyện ủy Quảng Trạch. 

Liên quan đến những sai sót trong việc bổ nhiệm cán bộ, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu ông Đậu Minh Ngọc kiểm điểm nghiêm túc trước các tổ chức Đảng có thẩm quyền về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên.

Đồng thời yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc trước các tổ chức Đảng đối với ông Trương Ngọc Linh, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Trần Văn Định, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Quốc Thịnh, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Vũ Phong, Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022; ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nguyên Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD-ĐT huyện.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu bố trí công tác khác đối với bà Nguyễn Thị Bình, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện; bố trí bà Dương Thị Nhung, viên chức phòng TCKH huyện về lại Trường THCS Quảng Xuân hoặc bố trí công tác khác cho phù hợp; bố trí công tác khác đối với bà Nguyễn Thị Giang, viên chức Phòng Nội vụ huyện đúng vị trí việc làm theo quy định.

Xuân Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới